Cận cảnh khách sạn nổi sang trọng vừa khai trương tại Thụy Điển

05-02-2020

IDEASPLUS.VN - Khách sạn có thiết kế là một cấu trúc hình tròn nằm trên sông Lule, chỉ có thể tiếp cận thông qua lối đi bằng gỗ và được thiết kế giống như một cụm các khúc gỗ bị chắn trên sông ở Thụy Điển.

 

Khách sạn nổi sang trọng khai trương tại Thụy Điển.

Được bao quanh bởi rừng cây rậm rạp, được phủ bởi dòng nước băng giá và tắm trong ánh mặt trời mùa đông rực rỡ, khách sạn mới ở Lapland Thụy Điển này nghe có vẻ khá đặc biệt.

Khách sạn có thiết kế là một cấu trúc hình tròn nằm trên sông Lule, chỉ có thể tiếp cận thông qua lối đi bằng gỗ và được thiết kế giống như một cụm các khúc gỗ bị chắn trên sông ở Thụy Điển.

Arctic Bath là tên gọi của 'khách sạn nổi' ở phía bắc Scandinavi.

 

Cấu trúc đặc biệt được ví như một tổ chim khổng lồ.

Ở giữa tòa nhà nổi này là một bồn tắm băng khổng lồ, mở ra các hoạt động và mang đến trải nghiệm spa khá ngoạn mục cho những vị khách dũng cảm với cái lạnh. Phần còn lại của tòa nhà bao gồm nhiều phòng tắm hơi và trải nghiệm tắm.

12 phòng của khách sạn nằm rải rác xung quanh bờ sông và trên mép nước, các cabin của Scandi-chic mang đến tầm nhìn bắt mắt về bầu trời luôn thay đổi và nội thất tối giản, ấm cúng.

Điểm lưu trú mới này, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Beces Harström và Johan Kauppi, gợi lên một cuộc đối thoại liên tục giữa thiên nhiên và cấu trúc do con người tạo ra.

THIẾT KẾ KHÁC THƯỜNG

 

Chính giữa khách sạn là cấu trúc tròn nổi.

Các thiết kế cho Arctic Bath được công chiếu trở lại vào đầu năm 2018, với kiến ​​trúc nổi bật và chủ đề nước thu hút trí tưởng tượng của khách du lịch trên toàn thế giới.

Hiện tại khách sạn - nằm cách sân bay Luleå khoảng một giờ và 15 phút - mở cửa kinh doanh và cũng cung cấp các dịch vụ ẩm thực hạng nhất tại nhà hàng của khách sạn.

Chủ đề chăm sóc sức khỏe khá cao trong danh sách ưu tiên cho khách sạn, thực phẩm có lợi cho sức khỏe, với các yếu tố có nguồn gốc địa phương, trong khi dịch vụ nhấn mạnh vào tắm lạnh là để giảm đau cơ.

 

Khách đủ can đảm để lao xuống hồ bơi sẽ có thể tận hưởng trải nghiệm spa tuyệt vời.

Các hoạt động được cung cấp còn bao gồm yoga, chánh niệm và thiền định.

Ngoài ra còn có cơ hội tận hưởng không gian ngoài trời tuyệt vời như xem gấu, cưỡi ngựa và các khóa học về nhiếp ảnh động vật hoang dã.

Việc sử dụng các vật liệu tự nhiên, bền vững như gỗ, đá, da và các vật liệu sang trọng phù hợp với thiên nhiên xung quanh, mà không ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.

 

Khách sạn nằm ở vị trí khá tuyệt đẹp ở Lapland Thụy Điển.

Trên mặt nước, các cabin chứa 24 phòng đôi nổi 24 mét vuông, kết nối với bờ bằng lối đi nổi. Sàn gỗ 57,5 ​​mét vuông bên ngoài cabin cung cấp một nơi hoàn hảo để thiền định, tắm nắng vào mùa hè hoặc ngắm ánh sáng phía bắc.

 

Một cảnh sắc ánh sáng phía bắc về đêm.

Trong khi ở trên đất liền, các cabin đất rộng 62 m2 dành cho năm người được thiết kế bởi Annkathrin Lundqvist được nâng lên trên các cột và nằm trên bờ giữa các thảm thực vật được kết nối bởi các lối đi. Cuối cùng, bộ 62 mét vuông dành cho hai người có cầu thang xoắn ốc dẫn lên gác xép, cũng như một sàn 8 mét vuông để thiền, cà phê buổi sáng hoặc chỉ thư giãn. Các tiện nghi của khách sạn bao gồm nhà hàng, phòng tắm lạnh ngoài trời dưới bầu trời phía bắc, spa và phòng tắm hơi.

 

 

 

Bên trong một cabin phòng.

Đội ngũ khách sạn cũng muốn thu hẹp khoảng cách giữa khách du lịch và người dân sống ở làng Harads, và khách sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa Sámi địa phương bằng cách đến thăm một người dân địa phương tại nhà của họ.


Yi Kang - IDEASPLUS.VN


 

Content 14