Forbes tiết lộ 10 người giàu nhất Trung Quốc

11-11-2019

IDEASPLUS.VN | VIETKINGS - Người sáng lập của Alibaba, Jack Ma, đứng đầu danh sách người giàu Trung Quốc của Forbes trong năm thứ hai liên tiếp với tài sản tăng lên 38,2 tỷ đô la từ 34,6 tỷ đô la năm 2018. Hơn một nửa trong số những người lọt vào danh sách này đã chứng kiến ​​sự giàu có của họ tăng lên trong năm qua, trong khi một phần tư chứng kiến ​​vận may của họ suy giảm, Forbes cho biết.

 


 

Jack Ma, Giám đốc điều hành của hãng khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba, phát biểu tại hội chợ khởi nghiệp và đổi mới Vivatech, tại Paris vào ngày 16 tháng 5 năm 2019. Anrh: Philippe Lopez | AFP | Getty Images.

Jack Ma, người sáng lập Tập đoàn Alibaba, đứng đầu Danh sách người giàu Trung Quốc của Forbes trong năm thứ hai liên tiếp trong năm 2019.

Jack Ma, người đã từ chức chủ tịch công nghệ khổng lồ Trung Quốc vào tháng 9, đã có khối tài sản tăng lên 38,2 tỷ đô la vào năm 2019, từ 34,6 tỷ đô la vào năm 2018.

"Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc có thể giảm bớt nhưng các doanh nhân của quốc gia này có hiểu biết vẫn tiếp tục tìm cách tạo ra các doanh nghiệp và vận may mới", Russell Flannery, tổng biên tập của Forbes Trung Quốc cho biết.

Nền kinh tế Trung Quốc đã phải đối mặt với một số cơn gió ngược khi cuộc chiến thương mại kéo dài với Hoa Kỳ tiếp tục đè nặng lên tâm lý và triển vọng của nhà đầu tư. Sự tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế trong nước cũng không giúp được gì.

Tuy nhiên, tổng tài sản của 400 người trong Danh sách người giàu Trung Quốc của Forbes năm nay đã tăng lên 1,29 nghìn tỷ đô la trong năm nay từ 1,06 nghìn tỷ đô la năm 2018, theo tạp chí. Đó là một sự gia tăng hơn 20% so với một năm trước.

Có 60 tỷ phú mới trong năm nay - chỉ những người có giá trị ròng tối thiểu 1 tỷ USD mỗi người mới có thể lọt vào danh sách này.

Vị trí thứ 2 trong danh sách năm nay của nhóm người giàu nhất quốc gia này là Pony Ma Huateng (Mã Hứa Đằng) của Tencent Holdings. Ông trùm kinh doanh Trung Quốc, người điều hành CEO và đồng sáng lập của tập đoàn công nghệ, đã có giá trị tài sản ròng đạt 36 tỷ USD.

Người giàu thứ ba là Hứa Gia Ấn (Hui Ka Yan), Chủ tịch Tập đoàn Evergrande - một trong những nhà phát triển bất động s��n lớn nhất Trung Quốc. Giá trị tài sản của Hứa Gia Ấn là 27,7 tỷ USD.

Trên thực tế, hơn một nửa trong số những người lọt vào danh sách này đã chứng kiến ​​sự giàu có của họ tăng lên vào năm 2019 và khoảng một phần tư chứng kiến ​​vận may của họ suy giảm, Forbes cho biết.

Dưới đây là 10 người giàu nhất Trung Quốc tính theo giá trị ròng:

Jack Ma, người sáng lập công ty thương mại điện tử khổng lồ Alibaba; 38,2 tỷ đô la
 

Ma Huateng, CEO của hãng công nghệ Tencent; 36 tỷ đô-la.

 

Hứa Gia Ấn (Hui Ka Yan), chủ tịch của nhà phát triển bất động sản Chủ tịch Evergrande 27,7 tỷ USD.

 

Tôn Phiêu Dương (Sun Piaoyang), chủ tịch của công ty Dược phẩm Hằng Thụy Giang Tô; 25,8 tỷ đô la.

 

Dương Huệ Nghiên (Yang Huiyan), đồng chủ tịch của nhà phát triển bất động sản đồng chủ tịch Country Garden; 23,9 tỷ đô la

 

Hà Hưởng Kiện (He Xiangjian), người sáng lập Midea Group, nhà sản xuất thiết bị gia dụng; 23,2 tỷ đô la

 

Hoàng Tranh hay Colin Huang, CEO của công ty thương mại điện tử Pinduoduo; 21,2 tỷ đô la
 

Đinh Lôi hay William Ding, Giám đốc điều hành của công ty trò chơi trực tuyến và di động NetEase; 17,2 tỷ đô la
 

Tần Anh Lâm (Qin Yinglin, và gia đình), chủ tịch của công ty phân phối và chăn nuôi lợn Muyuan Foodstuff; 16,6 tỷ đô la
 

Trương Nhất Minh (Zhang Yiming), CEO của công ty công nghệ ByteDance; 16,2 tỷ đô la


Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content 14