Mẹo chụp ảnh đắt giá của nữ blogger chuyên du lịch một mình

22-06-2020

Lưu những bức ảnh đẹp trên Instagram hay Pinterest để lấy cảm hứng, chọn chế độ chụp liên tục để tăng xác suất có bức ảnh ưng ý là những mẹo chụp ảnh du lịch dễ áp dụng nhất mà bạn có thể.

Kiki, blogger du lịch đến từ California, Mỹ luôn gây ấn tượng với mọi người bằng những trải nghiệm mới mẻ và khả năng chụp ảnh tài tình. Cô chia sẻ trên blog cá nhân The Blonde Abroad về những mẹo chụp ảnh du lịch mà bản thân sử dụng để ghi lại những khoảnh khắc đắt giá trong các chuyến đi. 
 

mẹo chụp ảnh du lịch đắt giáMột trong những bức ảnh hài hòa về bố cục và màu sắc của Kiki. Ảnh: The Blonde Abroad

 

Tìm cảm hứng

Một trong những cách dễ nhất để tìm nguồn cảm hứng là sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Hãy tạo bảng trên Pinterest hoặc lưu ảnh từ Instagram để lấy ý tưởng từ những bức ảnh đẹp của người khác. Khi đứng ở một khung cảnh cụ thể, có thể bạn sẽ sáng tạo nên cách chụp của riêng mình từ kinh nghiệm ngắm hàng nghìn bức ảnh trước đó. 

Để tạo dấu ấn riêng, bạn không nhất thiết phải copy bức ảnh của người khác. Hãy thay đổi một chút trong cách tạo dáng, chọn góc chụp mới mẻ hơn hoặc thay đổi bố cục ảnh. 

 

mẹo chụp ảnh du lịch đắt giáChọn góc từ sau lưng là một trong những mẹo chụp ảnh du lịch tạo nên bức ảnh có chiều sâu. Ảnh: The Blonde Abroad

 

Đừng nói không với gậy tự sướng

Một chiếc gậy tự sướng sẽ âm thầm “thông báo” cho mọi người rằng bạn là khách du lịch. Đừng ngại hay cố giấu gậy tự sướng trong balo, bởi đi du lịch không phải là điều gì đáng xấu hổ. Bạn đang muốn lưu lại những kỷ niệm đẹp bằng hình ảnh, và nếu không có ai chụp cho, hãy thoải mái dùng gậy tự sướng (trừ các địa điểm tham quan cấm chụp ảnh).

Nếu không thích dùng gậy, bạn có thể tận dụng tính năng điều khiển từ xa của máy ảnh. 

 

mẹo chụp ảnh du lịch đắt giáẢnh chụp phía sau cũng khiến bức ảnh dùng gậy tự sướng trông mới lạ hơn. Ảnh: The Blonde Abroad

 

Mang theo chân máy


Nếu chỉ dùng mỗi gậy tự sướng, bạn sẽ có mỗi ảnh cận cảnh và trông thiếu tự nhiên. Do đó, một chiếc chân máy gấp gọn sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh xa hơn và có thể dễ dàng xếp trong gọn balo khi di chuyển. Đây là mẹo chụp ảnh du lịch của những người thường xuyên ngao du một mình, ít khi có bạn đồng hành.

 

mẹo chụp ảnh du lịch đắt giáHãy để chân máy làm bạn đồng hành trong chuyến đi. Ảnh: The Blonde Abroad
 
mẹo chụp ảnh du lịch đắt giáDùng máy ảnh làm đạo cụ cũng là mẹo chụp ảnh du lịch thú vị. Ảnh: The Blonde Abroad

Nhờ người lạ

Muốn có được bức ảnh hoàn hảo, đừng ngại yêu cầu sự giúp đỡ từ người lạ. Tuy vậy, bạn phải tự mình đưa ra phán đoán và chỉ đưa máy ảnh của bạn cho một người có vẻ đáng tin cậy. 

Để đảm bảo có bức ảnh như ý, bạn hãy chọn góc chụp từ trước, chỉnh chế độ máy ảnh một cách cẩn thận và hướng dẫn người lạ trước khi đưa máy. Hầu hết mọi người, đặc biệt là khách du lịch, đều sẵn lòng giúp đỡ bạn khi được nhờ chụp ảnh

 
mẹo chụp ảnh du lịch đắt giáBạn có thể nhờ người khác chụp ảnh, sau đó chụp lại giúp họ. Ảnh: The Blonde Abroad

 

Dùng chế độ chụp liên tục

Dù nhờ người lạ hay sử dụng chân máy để hẹn giờ, cách tốt nhất là chọn chế độ chụp liên tục. Đây là cách để bạn thu được rất nhiều bức ảnh cùng lúc, thoải mái lựa chọn và tăng đáng kể tỷ lệ có bức ảnh xuất sắc

 

mẹo chụp ảnh du lịch đắt giáNếu đặt chân máy ở xa, chế độ chụp liên tục sẽ giúp bạn đỡ mất công quay lại điều chỉnh. Ảnh: The Blonde Abroad
 
mẹo chụp ảnh du lịch đắt giáNắm được mẹo chụp ảnh du lịch, bạn sẽ có những bức ảnh đẹp không tưởng. Ảnh: The Blonde Abroad

 

Mang theo GoPro

GoPro là thiết bị tuyệt vời để chụp ảnh một mình. Blogger Kiki sử dụng máy HERO6 Black + 3-Way Mount để chụp ảnh tự sướng với cài đặt phổ biến nhất là chụp liên tục. Bạn có thể chọn 3/1 giây, 5/1 giây, 10/1 giây, 10/2 giây… tùy ý. Thiết kế nhỏ gọn là ưu điểm lớn nhất của Gopro.

 

mẹo chụp ảnh du lịch đắt giáGoPro là người bạn đồng hành của nhiều khách du lịch một mình. Ảnh: The Blonde Abroad

 

Căn thời gian và ánh sáng hợp lý

Nếu bạn đang ở một điểm du lịch rất hot và muốn có bức ảnh với background “sạch”, hãy cân nhắc kỹ về thời điểm chụp ảnh. Nếu có thể, bạn hãy thu xếp thời gian đến đó vào sáng sớm để tránh những bức ảnh có quá đông du khách ở đằng sau. 

Điều này có thể bất khả thi trong một số trường hợp. Khi đó, bạn hãy sáng tạo với các góc chụp khác nhau và kiên nhẫn chờ đợi. Hãy lựa khung hình ưng ý, sắp đặt sẵn mọi thứ và đợi vài giây cho mọi người đi qua để khung hình trở nên thoáng hơn. 

 

mẹo chụp ảnh du lịch đắt giáDù đảo Santorini thường xuyên đông khách vào mùa hè, bạn vẫn có thể lựa được góc chụp vắng vẻ. Ảnh: The Blonde Abroad 
mẹo chụp ảnh du lịch đắt giáBức ảnh cô gái nhìn xa xăm rất hút mắt. Ảnh: The Blonde Abroad
Ngoài ra, ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng để có một bức ảnh đẹp. Điển hình là vào lúc bình minh hoặc khi mặt trời lặn, ánh sáng sẽ trở nên dịu hơn và phủ lên nước ảnh một màu vàng óng đẹp mắt. 

Với những mẹo chụp ảnh du lịch kể trên, nữ blogger người Mỹ hiện sở hữu một blog du lịch đẹp long lanh, khiến rất nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ. Bạn cũng có thể tận dụng những mẹo chụp ảnh này để có những bức ảnh hoàn hảo nhất trên Facebook và Instagram.

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

Link: https://dulichvietnam.com.vn/meo-chup-anh-du-lich-dat-gia-cua-nu-blogger.html


 

Content 14