Thành phố đầu tiên của Anh được phát hiện: Nhà của những người xây dựng công trình Stonehenge

03-11-2019

IDEASPLUS.VN - Các nhà khảo cổ học tin rằng "thành phố" đầu tiên của Anh nổi lên gần một con suối cổ trên đồng bằng Salisbury, và cư dân của nó có lẽ đã xây dựng Stonehenge.

 

Thành phố đầu tiên của Anh được phát hiện là nhà của những người đã xây dựng công trình Stonehenge.

Các nhà khảo cổ học tin rằng "thành phố" đầu tiên của Anh nổi lên gần một con suối cổ trên đồng bằng Salisbury, và cư dân của nó có lẽ đã xây dựng Stonehenge.

Blick Mead nằm cách vòng tròn đá Wiltshire chỉ một dặm, và các chuyên gia đã phát hiện ra hơn 70.000 công cụ bằng đá tại địa điểm này, cũng như một nền tảng nghi lễ hấp dẫn cho thấy khu vực này có tầm quan trọng về nghi lễ đối với những người săn bắn thời tiền sử sống ở đó 10.000 năm trước.

Mặc dù dân số săn bắn hái lượm hiếm khi định cư ở một nơi, Giáo sư David Jacques của Đại học Buckingham, tin rằng địa điểm này có thể là một vùng đất cố định nơi ít nhất là trẻ em, người già và người bệnh đã sống.

Các thành phố đầu tiên của Anh được phát hiện là nhà của những người xây dựng Stonehenge, các nhà khảo cổ học cho biết.

Ngày nay, Blick Mead là một dòng nước nhỏ, nhưng vào thời Mesolithic, nó nằm ở trung tâm của một vùng đồng bằng lũ lụt, và một dòng sông lớn chảy qua địa điểm này, cung cấp nước trong suốt cả năm. Một loại tảo hiếm có tên là hildenbrandia cũng phát triển vào mùa xuân, làm cho đá có màu đỏ, làm tăng thêm sức hấp dẫn kỳ diệu của nó.

Các nhà khảo cổ đào tìm Mesolithic vẫn còn trên bờ Blick Mead.

Và tại thời điểm mà hầu hết nước Anh được bao phủ trong một khu rừng rậm rạp, các mẫu phấn hoa từ độ trễ 8.000 năm tuổi cho thấy đây là một quốc gia mở.

Các nhà khảo cổ nghĩ rằng người Anh cổ đại đã định cư trong khu vực vì đó là nơi có cực quang và họ coi các loài động vật là thiêng liêng cũng như rất quan trọng đối với nguồn thực phẩm. Chỉ cần một con bò đực đã nuôi 300 người và phân tích đất từ ​​các lớp Mesolithic 8.000 năm tuổi cho thấy các bào tử từ nấm mọc trên phân gia súc.

 Stonehenge - một di sản thế giới và là di tích thời tiền sử nổi tiếng nhất ở châu Âu.


Duy Khang - IDEAS+


 

Content 14