Tòa nhà cao nhất châu Phi được thiết kế chủ yếu bởi phụ nữ

04-01-2020

IDEASPLUS.VN - The Leonardo, một tòa nhà 55 tầng có chiều cao 745 feet (227 mét), chỉ cao hơn 15 feet so với tòa nhà giữ kỷ lục trước đó là Carlton Center, thống trị từ năm 1973.

Tòa nhà cao nhất châu Phi được đội ngũ hướng dẫn xây dựng là một nhóm phụ nữ.

Một tòa nhà ở Sandton, trung tâm tài chính của thành phố Johannesburg, sẽ trở thành tòa nhà cao nhất châu Phi khi nó dự định khai trương vào cuối năm 2019 qua.

Leonardo là tòa nhà 55 tầng có chiều cao 745 feet (227 mét), chỉ cao hơn 15 feet so với tòa nhà giữ kỷ lục trước đó, Carlton Center, đã thống trị ở thành phố Johannesburg từ năm 1973.

Được thiết kế bởi Công ty kiến ​​trúc quốc tế Co-Arc của Nam Phi, tòa nhà Leonardo chứa hỗn hợp không gian văn phòng, cửa hàng, căn hộ và phòng khách sạn. Các kiến ​​trúc sư đã chọn sử dụng các tấm Dekton mỏng, một vật liệu siêu mạnh, cho lớp vỏ bên ngoài của nó.

 

Tòa nhà Leonardo ở Johannesburg, nơi sẽ trở thành tòa nhà cao nhất châu Phi khi nó khai trương vào cuối năm 2019.

Được biết, đội ngũ kiến ​​trúc sư quản lý việc xây dựng được phụ nữ lãnh đạo, với chín trong số 11 vị trí được thực hiện bởi phụ nữ. Sự thật bất thường này - Viện Kiến trúc sư Nam Phi ở Cape Estern ước tính rằng chỉ có 21% kiến ​​trúc sư đã đăng ký của đất nước là phụ nữ - đã không được chú ý cho đến khi một bức ảnh được chụp muộn trong dự án.

Malika Walele, 27 tuổi, một kiến ​​trúc sư giám sát xây dựng tại công trường từ tháng 11 năm 2017, cho biết những khó khăn mà cô gặp phải trong vai trò của mình: 'Cụ thể là phụ nữ, trẻ và da màu, có rất nhiều thách thức mà bạn phải đối mặt trong môi trường xây dựng đó."

'Tôi nghĩ rằng có định kiến ​​về việc phụ nữ không thể ở trong môi trường như vậy.'

 

Nữ kiến trúc sư Malika Walele giám sát xây dựng tại công trường xây dựng tòa nhà cao nhất châu Phi.

 

Một bố cục cho thấy tòa nhà Leonardo, cao nhất châu Phi với độ cao 745 feet (227 mét).

Trong suốt quá trình thực hiện dự án, cô đã tiếp xúc với khoảng 2.000 công nhân, phần lớn trong số họ là đàn ông. Cô nói rằng cô phải đối mặt với chủ nghĩa phân biệt giới tính, nhưng tin rằng cô đã giúp lật ngược định kiến ​​của mọi người.

Cô nói thêm, 'Tôi thực sự phải làm việc chăm chỉ để chứng tỏ bản thân. Cần một số tính cách. Tôi thực sự phải bước lên và nói ra - hãy chắc chắn rằng tôi đã được những người đàn ông lắng nghe.

Patrick McInerney, giám đốc của Co-Arc International Architects, cho biết ông hy vọng Leonardo sẽ đưa ra một 'ngọn hải đăng hy vọng' cho kiến ​​trúc và phát triển trên lục địa.

Nhắc đến Pinacle ở Nairobi, Kenya và Tháp Mohammed VI gần Rabat, Morocco, ông nói: 'Là tòa nhà cao nhất ở châu Phi vào thời điểm này khá thú vị, bởi vì chúng tôi biết một số tòa nhà khác đang được xây dựng. Vượt xa cái mà chúng ta vừa hoàn thành. '

 

Một nhóm các kỹ sư, nhân viên chủ yếu là phụ nữ của Co-Arc International Architects bên cạnh tháp Leonardo ở Sandton, nơi trở thành tòa nhà cao nhất châu Phi.


Duy Khang - IDEAS+


 

Content 14