Wes Studi: Diễn viên người Mỹ bản địa đầu tiên nhận giải Oscar

01-10-2019

IDEASPLUS.VN - Wes Studi chuẩn bị làm nên lịch sử Oscar.

 

Oscar đầu tiên dành cho nam diễn viên người Mỹ bản địa Wes Studi.

Wes Studi, người gốc Cherokee, sẽ được vinh danh tại Governors Awards vào tháng Mười.

Studi, người gốc Cherokee, sẽ trở thành diễn viên người Mỹ bản địa đầu tiên nhận giải Oscar. Bức tượng vàng sẽ được trao vào ngày 27 tháng 10 tại Lễ trao giải Governors Awards hàng năm lần thứ 11.

Oscar danh dự là một trong bốn giải sẽ được trao. Đạo diễn David Lynch và Lina Wertmüller cũng sẽ được vinh danh, và nữ diễn viên Geena Davis sẽ nhận được Giải thưởng Nhân đạo Jean Hersholt.

Studi là người Mỹ bản địa đầu tiên nhận được giải thưởng danh dự. Buffy Sainte-Marie, ca sĩ-nhạc sĩ bản địa người Canada, đã chia sẻ một bài hát gốc Oscar hay nhất cho 'Up Where We Belong' từ 'An Officer and a Gentleman' (1982).

Studi đóng vai chính trong bộ phim 'Dances With Wolves' năm 1990 và tiếp tục xuất hiện trong hơn 40 bộ phim, bao gồm 'The Last of the Mohicans', 'Geronimo: An American Legend' và gần đây là 'Hostiles' và 'A Dog's Way Home.'

Trong một tuyên bố, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh tuyên bố rằng Studi được chọn để 'miêu tả các nhân vật người Mỹ bản địa mạnh mẽ với sự sâu sắc và chân thực'.

Danh dự này phản ánh những thay đổi trong ngành công nghiệp điện ảnh kể từ năm 1973 khi Marlon Brando từ chối nhận giải thưởng nam diễn viên xuất sắc nhất cho 'Bố già' và thay vào đó Sacheen Littlefeather đã lên sân khấu tại buổi lễ và tuyên bố đối xử với người Mỹ bản địa của Hollywood.


Khang - IDEASPLUS.VN


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14