5 bí quyết giúp bạn sở hữu những video quay bằng flycam ấn tượng

29-06-2020

Những kinh nghiệm quay video bằng flycam trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể làm chủ được chiếc flycam của mình để có thể cho ra được những đoạn video thật sự ấn tượng trong những chuyến du lịch sắp tới.

Những video được quay bằng flycam luôn giúp bạn khi lại được những khoảnh khắc cực kỳ ấn tượng mà không phải bất cứ thiết bị camera nào cũng có thể làm được. Tuy nhiên, không phải ai khi cầm vào chiếc flycam du lịch cũng có thể cho ra đời những đoạn phim đẹp long lanh. Chính vì vậy, những kinh nghiệm quay video bằng flycam chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ rất có ích cho các bạn đấy.
 

Những kinh nghi��m quay video bằng flycam bạn nên bỏ túi


Giữ tốc độ bay đều và mượt mà

Nếu bạn muốn có được những video đẹp quay bằng flycam thì việc giữ tốc độ bay đều, chuyển động mượt mà là điều hết sức cần thiết. Bởi những cảnh quay từ flycam thường có không gian rất lớn, góc nhìn rộng. Nếu như bạn điều khiển tốc độ bay quá nhanh thì người xem sẽ khó có đủ thời gian để xử lý được hết những thông tin xuất hiện trong cảnh quay đó.

Hãy cố gắng giữ cho tốc độ bay chậm, ổn định, hạn chế tối đa việc thay đổi chuyển động bay. Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm quay flycam, hãy chỉ bay theo một đường thẳng và tuyệt đối tránh sử dụng các chuyển động xoay ngang.
 

Những kinh nghiệm quay video bằng flycam bạn cần phải biếtGiữ tốc độ bay đều và mượt mà. Ảnh: Lavender Media.

Việc điều khiển chiếc flycam bay chậm không chỉ giúp bạn có được những thước phim đẹp hơn mà còn giúp việc biên tập, chỉnh sửa video được dễ dàng hơn. Bởi trong trường hợp bạn cần chỉnh chế độ nhanh hơn cho đoạn phim nào đó, bạn có thể setup bằng phần mềm mà vẫn đảm bảo sự mượt mà.

 

Chuyển động thị sai

Một trong những kinh nghiệm quay video bằng flycam đẹp, được khá nhiều tay mát chuyên nghiệp chia sẻ đó là hãy lựa chọn khung cảnh có thị sai lớn. Tức là sự tương ứng giữa chủ thể và khung nền có độ cao và độ xa lớn. Vì như vậy, khi flycam bay quay, cả chủ thể và khung nền đều sẽ có sự chuyển động đối lớn với nhau. Điều này không chỉ khiến khung cảnh trở nên sinh động hơn mà còn khiến người xem cảm thấy các không gian lập thể sẽ lớn hơn rất nhiều.
 

Những kinh nghiệm quay video bằng flycam bạn cần phải biếtChọn khung cảnh có độ thị sai lớn. Ảnh: Pinterest.

Những video quay tại thung lũng, qua những lùm cây là những ví dụ tuyệt vời về việc quay tại khung cảnh có thị sai lớn. Tuy nhiên, để thực hiện tốt những thước phim như vậy, bạn cần đặc biệt chú ý để chiếc flycam nếu không sẽ rất dễ gặp tai nạn.

Lựa chọn thời điểm quay lý tưởng

Bên cạnh các kỹ thuật điều khiển flycam, việc lựa chọn được thời điểm lý tưởng cũng đóng vai trò rất lớn, quyết định đến sự thành công của video. Theo kinh nghiệm quay video bằng flycam, có 2 thời điểm vàng trong ngày để thực hiện các cảnh quay bằng flycam đó là trước lúc hoàng hôn hoặc sau khi bình minh từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ.

Đây là 2 khung giờ mà ánh sáng mặt trời không quá mạnh. Cùng với đó là sự tương phản giữa ánh sáng, màu trời, màu đất sẽ giúp bạn có được những thước phim vô cùng độc đáo và ấn tượng.  
 

Những kinh nghiệm quay video bằng flycam bạn cần phải biết
Trước hoàng hôn và sau bình minh là thời điểm tuyệt vời để quay video bằng flycam. Ảnh: Flycamvn.

 

Chọn góc máy quay sống động

Chọn góc máy sống động là một trong những cách quay flycam đẹp mà bạn nên biết. Điều này có nghĩa rằng thay vì chọn một bãi biển vắng vẻ, quá bình yên bạn nên chọn một bãi biển sóng vỗ rì rào, có đông người chuyển động. Như vậy, video của bạn sẽ trở nên sinh động hơn rất nhiều.
 

Những kinh nghiệm quay video bằng flycam bạn cần phải biếtChọn góc máy quay sống động. Ảnh: baodanang.

 

Áp dụng nguyên tắc 20 giây

Việc chuyển cảnh hay thay đổi hướng bay khi quay bằng flycam thường sẽ dẫn tới việc video bị rung lắc. Có một cách rất hay để giải quyết vấn đề này đó là bạn hãy áp dụng quy tắc 20 giây.

Vì thực tế một đoạn clip sẽ cho cảm giác liền mạch trong vòng khoảng 5 đến 10 giây mà thôi. Do đó, với mỗi cảnh quay, bạn hãy giữ chiếc flycam bay thẳng trong ít nhất 20 giây. Như vậy sẽ tạo cho bạn thêm những khoảng thời gian quý báu để xử lý trong hậu kỳ, hạn chế được tối đa việc video bị rung lắc khi chuyển cảnh hoặc đổi hướng bay.
 

Những kinh nghiệm quay video bằng flycam bạn cần phải biếtÁp dụng nguyên tắc 20 giây. Ảnh: thegioitre.

Trên đây là một số kinh nghiệm quay video bằng flycam chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn có thể làm chủ được chiếc flycam của mình để có thể cho ra được những đoạn video thật sự ấn tượng trong những chuyến du lịch sắp tới.

Nguồn: Soha 

Link: https://dulichvietnam.com.vn/nhung-kinh-nghiem-quay-video-bang-flycam.html


 

Content 14