[WORLDKINGS] Tin sáng 05.06.2018 – Giao diện thần kinh giúp người bệnh cảm nhận được các bộ phận giả bẳng tín hiệu não

05-06-2018

KYLUC.VN - Một bước đột phá lớn đã được công bố bởi các nhà nghiên cứu tại MIT và Brigham và Faulkner Hospital của phụ nữ, người đã tạo ra một giao diện thần kinh mới cho chân của bệnh nhân có thể gửi và nhận tín hiệu từ não.

 

Ngay cả những thiết bị giả hiện đại tiên tiến nhất hiện nay cũng không cung cấp được cho người dùng cảm giác về những bộ phận giả lắp thêm vào cơ thể. Những cánh tay và chânh giả này khác hoàn toàn với tay và chân thật ở điểm chúng hoạt động không chính xác bằng bộ phận thật.

 

Giao diện thần kinh mới đã cho phép bệnh nhân cảm nhận được bộ phận giả của mình giống như chân tay thật thay vì dựa vào một phương pháp kích thích khác, chẳng hạn như rung động. Bệnh nhân có thể phân biệt vị trí khớp giả, tốc độ di chuyển và thậm chí là mô-men xoắn áp dụng cho bàn chân.

 

Một phần quan trọng của giao diện là một kỹ thuật phẫu thuật mới liên kết hai cơ với nhau để chúng đẩy và kéo vào nhau. Tín hiệu điện, có nguồn gốc từ dữ liệu đến từ chân tay giả, có thể được gửi đến cơ bắp để gây co thắt. Những cơn co thắt này được thực hiện để bệnh nhân cảm nhận về sự hiện diện của các bộ phận này trên cơ thể mình.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14