Mỗi ngày một sáng tạo (16): Máy in kim loại 3D

01-06-2018

IDEAS+ - Trong năm 2017, các nhà nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore đã thông báo họ đã phát triển phương pháp in 3 chiều để tạo ra các bộ phận bằng thép không gỉ gấp hai lần so với các bộ phận truyền thống.

Trong khi in 3-D đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, nó vẫn chủ yếu nằm trong khu vực của những người có sở thích và nhà thiết kế sản xuất các nguyên mẫu một lần. Và in các vật thể bằng bất cứ thứ gì khác ngoài plastic, đặc biệt là kim loại, một cách đắt tiền và chậm chạp.

Bây giờ, việc in này trở nên rẻ và dễ dàng, đủ để trở thành thực tế cho các bộ phận sản xuất. Nếu được áp dụng rộng rãi, nó có thể thay đổi cách chúng ta sản xuất hàng loạt sản phẩm

Trong ngắn hạn, các nhà sản xuất sẽ không cần phải duy trì hàng tồn kho lớn - họ có thể chỉ cần in một đối tượng, chẳng hạn như một phần thay thế cho một chiếc xe cũ, bất cứ khi nào ai đó cần nó.

Về lâu dài, các nhà máy lớn sản xuất hàng loạt các bộ phận giới hạn có thể được thay thế bởi các nhà máy nhỏ hơn, tạo ra sự đa dạng rộng hơn, thích ứng với nhu cầu thay đổi của khách hàng.

Công nghệ này có thể tạo ra các bộ phận nhẹ hơn, mạnh mẽ hơn và các hình dạng phức tạp mà không thể thực hiện với các phương pháp chế tạo kim loại thông thường. Nó cũng có thể cung cấp điều khiển chính xác hơn về cấu trúc vi kim loại. Trong năm 2017, các nhà nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore đã thông báo họ đã phát triển phương pháp in 3 chiều để tạo ra các bộ phận bằng thép không gỉ gấp hai lần so với các bộ phận truyền thống.

Cũng trong năm 2017, công ty in 3D Markforged, một công ty khởi nghiệp nhỏ có trụ sở ở bên ngoài Boston, phát hành máy in kim loại 3-D đầu tiên với giá dưới 100.000 đô la.

Máy in Metal X 3D mới của Markforged công bố tại CES 2017

 

Một công ty khởi nghiệp khác ở Boston, Desktop Metal, đã bắt đầu xuất xưởng các máy tạo mẫu kim loại đầu tiên vào tháng 12 năm 2017. Nó có kế hoạch bắt đầu bán các máy lớn hơn, được thiết kế để sản xuất, nhanh gấp 100 lần so với các phương pháp in kim loại cũ.

Máy in kim loại 3D - Desktop Metal

 

GE, từ lâu đã là người đề xuất sử dụng in 3-D trong các sản phẩm hàng không của mình, đó là phiên bản thử nghiệm của máy in kim loại mới đủ nhanh để chế tạo các bộ phận lớn. Công ty có kế hoạch bắt đầu bán máy in vào năm 2018.


Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14