Sinh viên Mỹ sử dụng Robot AI chế ra công thức nấu ăn PIZZA cực ngon

24-09-2018

IDEAS+ - Trong dự án này, nhóm sinh viên muốn thể hiện cho công chúng thấy rằng chúng ta không phải sợ hãi AI chiếm lấy công việc của con người, con người và robot AI có thể hợp tác cùng nhau.

Các sinh viên MIT tham gia dùng thử và kiểm tra chất lượng bánh pizza.

Trong một kịch bản mà nhượng quyền thương mại Terminator không tiếp tục trong tương lai, trí thông minh nhân tạo đã được sử dụng để phát minh ra lớp bánh pizza của sinh viên ở Mỹ. 

Dự án củan sinh viên Viện Công nghệ Massachusetts nhằm mục đích để chứng minh robot có thể là một lực lượng tốt bằng cách dạy cho một một robot AI, tên là Strono, hàng trăm công thức nấu ăn bánh pizza. 

Strono sau đó sử dụng những gì nó đã học được để tạo ra những ý tưởng mới hơn cho sản phẩm, phá vỡ đi những công thức bánh khuôn khổ.

Những ý tưởng được nung nấu sau đó đã được đưa vào thực tế bởi đầu bếp Tony Naser người sở hữu nhà hàng thủ công Crush Pizza ở Boston.

Tony chuẩn bị một loại quả việt quất đầu tiên, rau bina và bánh pizza feta.

Các sinh viên cho biết họ được truyền cảm hứng bởi những câu chuyện, tin tức về cách robot có tác động tiêu cực đến nhân loại bằng cách lấy đi công ăn việc làm của con người. 

'Mỗi ngày, chúng tôi bắt đầu thấy nhiều tin tức hơn về cách máy móc ngày càng trở nên tốt hơn trong công việc của con người, khiến mọi người lo ngại rằng AI cuối cùng sẽ dẫn đến thất nghiệp hàng loạt bằng cách thay thế', Pinar Yanardag với CNBC Make It. 

'Trong dự án này, chúng tôi tinh nghịch muốn thể hiện cho công chúng rằng chúng ta không phải sợ hãi từ AI, mà đúng hơn, chúng ta có thể hợp tác với AI để đạt được những kết quả sáng tạo và hiệu quả nhất. 

'AI đang ở đây để giúp chúng ta - bất cứ thứ gì từ việc chế biến pizza đến thiết kế thời trang - không phải thay thế chúng ta.' 

Nhóm đã gửi lời cảm ơn đặc biệt đến Tony và Strono đã tham gia vào những gì họ đang gọi là sự cộng tác giữa con người và AI .


Duy Khang - IDEAS+


 

Content 14