Sinh viên Việt Nam nhận giải Nhất cuộc thi kiến trúc quốc tế

08-04-2011

Cuộc thi kiến trúc quốc tế Thiết kế chống lại những ảnh hưởng của thiên tai (Date – Design Against the Elements) là cuộc thi được quảng bá rộng rãi nhằm mục đích tìm ra những giải pháp chống lại ảnh hưởng của việc thay đổi khí hậu gây ra. Cuộc thi kêu gọi những người làm trong ngành kiến trúc, quy hoạch đô thị đóng góp tâm sức để phát triển nhà ở bền vững chống lại thiên tai cho cộng đồng các đô thị vùng nhiệt đới.

Năm 2010, cuộc thi được khởi động từ ngày 05/3 và đã thu hút được 400 bài dự thi từ khắp các châu lục. Trải qua các vòng loại ngặt nghèo, Ban Giám khảo đã chọn ra 4 bài thi xuất sắc nhất của sinh viên. Việt Nam vinh dự đạt giải Nhất thuộc nhóm sinh viên với các gương mặt: Đào Thanh Hải 07K1, Nguyễn Ngọc Anh 07K3 (Đại học Kiến trúc Hà Nội) Nguyễn Hà Thắng 507 Đại học Phương Đông với tên đề tài “Ngôi làng tự chống đỡ với thiên tai”. Đề tài do TS.KTS. Nguyên Hạnh Nguyên - Giảng viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội hướng dẫn.

Trong hai ngày 17, 18/3/2011, TS.KTS. Nguyên Hạnh Nguyên và nhóm sinh viên nói trên đã sang Philipin nhận giải. Sau đây là một số hình ảnh của nhóm nghiên cứu trên đất nước Philipin.

Nữ TS.KTS. Hạnh Nguyên cùng 3 thành viên nhóm nhận giải thưởng

Ảnh chụp nhóm nghiên cứu ở sảnh Khách sạn Crown Plaza

Theo Hau.edu


Content 14