Tin thư Ideas Plus - Ngày 06/5/2017

06-05-2017

Điểm qua các tin tức, sự kiện nổi bật về ý tưởng sáng tạo, khoa học công nghệ trong nước và quốc tế

 

1. Trung Quốc: Các nhà khoa học Trung Quốc vừa xây dựng thành công chiếc máy tính lượng tử đầu tiên trên thế giới, vượt xa các loại máy tính truyền thống khác, mở ra con đường đến thời kỳ máy tính lượng tử của con người.

Nguồn: http://vnreview.vn/tin-tuc-khoa-hoc-cong-nghe/-/view_content/content/2146890/trung-quoc-phat-trien-thanh-cong-may-tinh-luong-tu-dau-tien-the-gioi

2. Nhật Bản: Những bậc thầy ninja Nhật Bản ngày nay lo ngại không tìm được người kế thừa vì thiếu người đủ tố chất. Ông Takatsugu Aoki, người quản lý một đội ninja ở TP Nayoga, phía Nam của Nhật Bản, bày tỏ với báo Asashi: "Trong bối cảnh ngày càng có nhiều du khách nước ngoài viếng thăm Nhật Bản, giá trị du lịch của ninja cũng tăng theo. Ngày nay, người Nhật có nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn trong khi đó, các show diễn ninja cũng ngày càng phổ biến. Do đó, tôi cảm giác như chúng tôi đang thiếu ninja".

Nguồn: http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/nhat-ban-khat-ninja-tram-trong-20170506083324477.htm

3. Samsung: Mới đây chuyên trang Techconfigurations tiếp tục tung ra một bản concept Galaxy S9 cực kỳ ấn tượng. Galaxy S8 có tỷ lệ màn hình đạt 83% so với diện tích mặt trước nhưng Galaxy S9 trong mẫu thiết kế này còn hơn thế, lên tới 95%.

Nguồn: http://www.doisongphapluat.com/cong-nghe/san-pham-so/xuat-hien-mau-thiet-ke-galaxy-s9-dep-long-lanh-a189265.html

4. Hà Nội: Từ ngày 1/5, 17 điểm đỗ ứng dụng công nghệ iParking trên 2 tuyến phố là Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt (Hà Nội) đã đồng loạt vận hành thí điểm.

Nguồn: http://laodongthudo.vn/ha-noi-thi-diem-do-xe-thong-minh-iparking-52701.html

5. Trung Quốc: Máy bay C919 do Trung Quốc tự sản xuất để cạnh tranh với Airbus và Boeing đã có chuyến bay thử đầu tiên trước công chúng. Theo Reuters, chiếc máy bay hai động cơ cất cánh tại sân bay Phố Đông ở Thượng Hải vào lúc 14h hôm 5/5. Sự kiện được tường thuật trực tiếp trên truyền hình nhà nước Trung Quốc.

Nguồn: http://news.zing.vn/may-bay-dan-dung-dau-tien-made-in-china-cat-canh-post743708.html

6. FPT: Cùng đam mê những hành trình bất tận và yêu thích khám phá, nhóm sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT đã thiết kế ứng dụng gợi ý cung đường phượt mang tên RoadTips - chủ đề cho đồ án tốt nghiệp của nhóm. Ứng dụng như một “bảo bối” tiện lợi cho những bạn trẻ yêu thích việc đi du lịch bụi bằng xe máy.

Nguồn: http://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/sinh-vien-thiet-ke-ung-dung-bao-boi-cho-dan-phuot-post176351.gd

7. Apple: Theo Apple Insider, Apple đã bán được khoảng 3,5 triệu chiếc Apple Watch trong quý đầu tiên của năm 2017, vượt 59% so với 2,2 triệu chiếc cùng kỳ năm 2016. Con số này giúp Apple chiếm lĩnh 16% thị trường thiết bị đeo toàn cầu và xếp vị trí đầu tiên.

Nguồn: http://thanhnien.vn/cong-nghe/apple-vuot-mat-fitbit-tro-thanh-nha-cung-cap-thiet-bi-deo-lon-nhat-the-gioi-832499.html

8. SpaceX: Elon Musk, Giám đốc dự án SpaceX cho biết công ty sẽ đưa hàng ngàn vệ tinh vào không gian vào năm 2019 để cung cấp internet băng thông rộng khắp thế giới. Theo Digital Trends, dự án này sẽ chia thành nhiều giai đoạn và kéo dài đến năm 2024 nhằm cung cấp khoảng 4.425 vệ tinh tiên tiến với hệ thống mạng cao cấp để cung cấp các dịch vụ băng thông rộng tốc độ cao ở các vùng nông thôn dựa vào kết nối dial-up hoặc những nơi không có bất kỳ sự lựa chọn dịch vụ internet nào.

Nguồn: http://thanhnien.vn/cong-nghe/spacex-se-phong-hon-4000-ve-tinh-internet-bang-thong-rong-trong-nam-2019-832500.html

9. Singapore: Quỹ nghiên cứu quốc gia (NRF) của Singapore sẽ thành lập một Hiệp hội khoa học dữ liệu Singapore, một Hiệp hội nhằm tăng cường sức mạnh về khoa học và phân tích dữ liệu.

Nguồn: http://ictpress.vn/chuyen-dong-nganh/singapore-thanh-lap-hiep-hoi-khoa-hoc-du-lieu-dap-ung-cac-phat-trien-quoc-gia

10. Google: Lily Peng, Giám đốc sản phẩm của nhóm nghiên cứu y học tại Google Research, đã chia sẻ cách mà người khổng lồ công nghệ của Mỹ đang sử dụng thuật toán học sâu để phân tích các hình ảnh y học và tự động phát hiện các dấu hiệu bệnh lý. Ví dụ như các mạch máu bị sưng lên ở mắt hoặc các khối u ung thư.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/phat-hien-ung-thu-bang-tri-thong-minh-nhan-tao-cua-google-767438.html

11. Uber: Đài CNN dẫn nguồn từ báo Washington Post tối 5/5 (giờ VN) cho biết, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã mở cuộc điều tra hình sự đối với hãng cung cấp dịch vụ taxi Uber. Nếu bị buộc tội, Uber sẽ bị cấm hoạt động một thời gian khá lâu và nộp phạt hàng trăm ngàn USD.


IdeasPlus Tổng hợp


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14