Tin thư Ideas Plus - Ngày 07/5/2017

07-05-2017

Điểm qua các tin tức, sự kiện nổi bật về ý tưởng sáng tạo, khoa học công nghệ trong nước và quốc tế

 

1. Uber: Uber đang đối mặt với một cuộc điều tra hình sự của chính phủ Mỹ, về việc đã tự ý sử dụng công nghệ Greyball giúp tài xế tránh việc kiểm soát của các cơ quan chức năng địa phương.

Nguồn: http://thanhnien.vn/cong-nghe/uber-bi-dieu-tra-vi-su-dung-cong-nghe-gian-lan-832808.html

2. NASA: Trong một cuộc gọi điện thoại với phi hành gia Peggy Whitson trên Trạm không gian Quốc tế, Tổng thống Trump đã nói đùa rằng ông hy vọng NASA sẽ đưa các phi hành gia lên sao Hỏa vào cuối nhiệm kỳ đầu tiên của ông (tức năm 2020).

Nguồn: http://vnreview.vn/tin-tuc-khoa-hoc-cong-nghe/-/view_content/content/2147875/can-nhung-gi-de-den-sao-hoa-vao-nam-2020

3. Thái Lan: Những loại thú nuôi và cả động vật hoang dã ngày càng phổ biến tại nhiều quán cà phê ở Bangkok, Thái Lan, bất chấp nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề bảo vệ động vật.

Nguồn: http://news.zing.vn/ca-phe-dong-vat-la-gay-tranh-cai-tai-thai-lan-post744190.html

4. Microsoft: Theo ZDNet, một giám đốc điều hành của Microsoft cho biết doanh thu từ nền tảng iOS của Apple có thể lên đến 1000 tỷ USD trong năm nay, nhưng mảng kinh doanh điện thoại thông minh của Apple sẽ tăng trưởng rất chậm. Theo Alex Kipman, nhà phát minh ra HoloLens của Microsoft cho biết thời đại cai trị của điện thoại thông minh, với chiếc iPhone 8 đánh dấu 10 năm dòng sản phẩm này có trên thị trường đã chấm dứt.

Nguồn: http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2147950/microsoft-smartphone-da-chet-tai-ban-khong-biet-day-thoi

5. Hoa Kỳ: Các nhà nghiên cứu tại Đại học Temple và Đại học Pittsburgh, Mỹ, sử dụng công nghệ chỉnh sửa gene CRISPR để loại bỏ thành công ADN của virus HIV ra khỏi mã di truyền của chuột, giúp con vật khỏi bệnh, theo Cnet. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Molecular Therapy hôm 3/5.

 
6. Facebook: Facebook dự kiến ra mắt sản phẩm mới tương tự như các chương trình truyền hình vào giữa tháng 6 tới. Theo kế hoạch, Facebook sẽ có khoảng 20 chương trình truyền hình được phát trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh vào trung tuần tháng sau.
 
 
7. Apple: Sau khi Apple từ chối trả phí bản quyền, hãng sản xuất chip di động Qualcomm đang cân nhắc một lựa chọn cứng nhắc chống lại đối tác của mình. Theo đó, Qualcomm đang chuẩn bị một đơn kháng cáo yêu cầu Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC) chặn không cho iPhone được nhập khẩu vào nước này.
 
 
8. Nga: Theo phía Roskomnadzor, Nga yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ là Tencent đăng ký với các cơ quan của chính phủ nhưng Tencent đã có "một cách hiểu khác". WeChat bị cấm dựa trên Điều 15.4 của Luật Thông tin, công nghệ thông tin và an ninh thông tin của Nga.
 
 
 

IdeasPlus Tổng hợp


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14