Tin thư Ideas Plus - Ngày 09/5/2017

09-05-2017

Điểm qua các tin tức, sự kiện nổi bật về ý tưởng sáng tạo, khoa học công nghệ trong nước và quốc tế

 

1. Foxconn: Các nhà cung cấp linh kiện chủ chốt của Apple tại châu Á đang khẩn trương chuẩn bị cho phiên bản iPhone tiếp theo. Đối tác cung ứng đến từ Đài Loan là Hon Hai Precision Industry (còn gọi là Foxconn) được cho là sẽ đảm nhiệm việc sản xuất phiên bản iPhone phức tạp và đắt giá nhất.

Nguồn: http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2149379/foxconn-dang-san-xuat-iphone-pro-voi-man-hinh-oled

2. Facebook: Facebook vừa bị sập nhưng không rõ lý do hay bao nhiêu người bị ảnh hưởng. Theo Stuff, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã hồi phục sau khi gặp sự cố gián đoạn dịch vụ trên toàn thế giới. Thời gian gặp trục trặc vào sáng 9/5 (theo giờ Việt Nam), trong khoảng 30 phút. Dù vậy, người dùng tại New Zealand và một số khu vực khác vẫn gặp vấn đề với việc tải trang.

Nguồn: http://ictnews.vn/internet/facebook-song-lai-sau-su-co-sap-mang-toan-cau-152652.ict

3. Nokia: Nokia 6 màu đen bóng vừa được nhân viên một nhà bán lẻ lớn cầm trên tay tại Việt Nam và khoe ảnh trên trang cá nhân. Không chỉ có màu đen bóng tương tự màu Jet Black của iPhone 7, chiếc điện thoại của Nokia còn có phiên bản màu xám kim loại khá đẹp mắt.

Nguồn: http://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/nokia-6-mau-den-bong-lo-anh-tai-viet-nam-152650.ict

4. Samsung: Trong buổi lễ ra mắt Galaxy S8/S8+ - Samsung DeX, thiết bị biến Galaxy S8/S8+ thành PC cũng đã được giới thiệu. Thiết bị này góp phần đưa giấc mơ sử dụng smartphone thay thế PC của người dùng tiến gần hơn với hiện thật.

Nguồn: http://thanhnien.vn/cong-nghe/samsung-dex-khi-giac-mo-khong-con-la-giac-mo-833272.html

5. Giải thưởng: Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh vừa phê duyệt trao tặng Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017 cho hai nhà khoa học là PGS.TS Nguyễn Sum, Trường Đại học Quy Nhơn và GS.TS Phan Thanh Sơn Nam, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TPHCM. Năm nay không có giải thưởng nhà khoa học trẻ.

Nguồn: http://www.tienphong.vn/cong-nghe/giai-thuong-ta-quang-buu-2017-vinh-danh-2-nha-khoa-hoc-1147434.tpo

6. Google: Theo đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), tính tới thời điểm hiện tại, Goolge đã ngăn chặn khoảng 1.500 clip có nội xung xấu độc trên tổng số hơn 2.300 clip do cơ quan chức năng Việt Nam gửi tới đơn vị này.

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/google-da-ngan-chan-1500-clip-co-noi-dung-xau-doc-tren-youtube/445169.vnp

7. Hậu Giang: Tận dụng nhiều vật liệu tự tìm kiếm được, thầy trò Trường THPT Vị Thủy (huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) đã chế chiếc xe có thể phun xịt; cắt bông cỏ, lúa 2 tầng; sạ hàng; đánh rãnh thoát nước... điều khiển từ xa.

Nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/thay-tro-truong-lang-che-xe-canh-tac-lua-da-nang-su-dung-nang-luong-xanh-832249.html

8. Đà Nẵng: Lê Ngọc Anh, sinh viên năm 5, Khoa cơ khí, Đại học Bách khoa Đà Nẵng vừa đạt giải Nhất cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp trường với sáng tạo găng tay dịch ký hiệu của người câm điếc thành lời nói.

Nguồn: http://khampha.vn/khoa-hoc-cong-nghe/chiec-gang-tay-ky-dieu-dich-ky-hieu-cua-nguoi-cam-diec-thanh-loi-noi-c7a525421.html


IdeasPlus Tổng hợp


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14