Tin thư Ideas Plus - Ngày 14/5/2017

14-05-2017

Điểm qua các tin tức, sự kiện nổi bật về ý tưởng sáng tạo, khoa học công nghệ trong nước và quốc tế

 

1. Hoa Kỳ: Chỉ cần tin rằng, bạn đang làm một điều gì đó để giúp mình vượt qua nỗi đau chia tay người yêu cũ cũng có thể ảnh hưởng đến các vùng não kết hợp với sự điều tiết cảm xúc và làm giảm nhận thức về sự đau đớn. Đó là kết quả của một nghiên cứu mới của Đại học Colorado Boulder. Nghiên cứu này đo lường tác động về mặt thần kinh và hành vi của giả dược đối với một nhóm tình nguyện viên vừa chịu tổn thương vì tình.

Nguồn: http://khoahoc.tv/lan-dau-tien-nghien-cuu-khoa-hoc-phat-hien-gia-duoc-chua-that-tinh-80788

2. Hàn Quốc: Viện Nghiên cứu điện tử viễn thông Hàn Quốc (ETRI) tuyên bố đã phát triển được công nghệ dịch thuật từ việc nhận diện âm thanhđể "dịch" nội dung đó từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Các nhà nghiên cứu của ETRI đã ứng dụng công nghệ nhận diện chuyên sâu (deep learning) của trí tuệ nhân tạo để phát triển một chương trình nhận diện-dịch thuật âm thanh đa ngôn ngữ.

Nguồn: http://baonghean.vn/giao-duc-khoa-hoc/201704/ra-mat-cong-nghe-chuyen-giong-noi-thanh-chu-viet-2804233/

3. Samsung: Tại triển lãm CES hồi đầu năm, Sennheiser đã giới thiệu chiếc tai nghe Ambeo Smart Surround. Chiếc tai nghe này được tích hợp các microphone có khả năng ghi lại âm thanh 3D. Ambeo Smart Surround ban đầu chỉ tương thích với iPhone nhưng sau đó, hãng âm thanh đến từ Đức đã lên kế hoạch để mang nó lên Android.

Nguồn: http://viettimes.vn/sennheiser-hop-tac-samsung-de-mang-tai-nghe-3d-sang-android-120700.html

4. Nga: Mẫu robot đang được Nga phát triển và hoàn thiện không chỉ gây ấn tượng với khả năng bắn súng bằng hai tay, nâng vật nặng mà cón có thể tự lái xe di chuyển. Mẫu robot mới này mang tên F.E.D.O.R, cao 1,8 m, nặng từ 106-160 kg và toàn thân làm bằng kim loại. Trong cảnh quay mới được đăng tải, F.E.D.O.R cho thấy kĩ năng toàn diện của mình khi có thể bắn súng thiện nghệ bằng cả hai tay, nâng vật nặng và ngồi sau vô lăng điều chỉnh bánh lái. 

Nguồn: http://vtc.vn/the-gioi/video-nga-khoe-robot-sat-thu-ban-sung-lai-xe-thien-nghe-d319242.html
 
5. Trung Quốc: Mới đây, Trung Quốc thử nghiệm một mô hình đặc biệt để hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường. Họ đã bắt tay vào việc xây “rừng dọc” - những ngôi nhà cao tầng với hàng nghìn cây xanh như một cánh rừng thực thụ và có tham vọng biến đô thị thành các thành phố rừng.
 
Nguồn: http://khoahocphattrien.vn/kham-pha/trung-quoc-xay-thanh-pho-rung-de-chong-o-nhiem/2017041903391674p1c879.htm
 
6. Trung Quốc: Các nhà khoa học Trung Quốc vừa thành công trong việc sử dụng điện thoại thông minh để kiểm soát lượng đường trong máu của những con chuột mắc bệnh tiểu đường. Ngành sinh học và công nghệ đã hợp tác để kiểm soát lượng đường trong máu của những con chuột mắc bệnh tiểu đường. Ý tưởng được trình bày trong tạp chí Science Translational Medicine này có thể được áp dụng cho nhiều loại bệnh và phương pháp điều trị bằng thuốc.
 
Nguồn: http://motthegioi.vn/suc-khoe-c-84/dung-dien-thoai-thong-minh-dieu-tri-benh-tieu-duong-61735.html
 
7. Máy tính: Các nhà khoa học mới phát hiện ra một dạng vật chất cơ bản mới: tinh thể lỏng lượng tử 3D. Dạng vật chất mới này có thể dẫn tới sự phát triển của công nghệ chip siêu nhỏ và máy tính lượng tử.
 
Nguồn: http://khoahocphattrien.vn/khoa-hoc/vat-lieu-mo-ra-tuong-lai-moi-cho-may-tinh-luong-tu/20170428104227487p1c160.htm
 

8. Hoa Kỳ: Một nhận định mới về sự tồn tại của người ngoài hành tinh trên Trái đất vừa được một nhà khoa học vũ trụ Mỹ công bố. Theo đó, Giáo sư Jason Wright, một nhà khoa học vũ trụ của Mỹ vừa công bố thông tin rằng, người ngoài hành tinh có thể đã từng sinh sống trên Trái đất chúng ta, kể cả sao Thủy, sao Hỏa trước khi họ biến mất không dấu vết.

Nguồn: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/sung-sot-gia-dinh-nguoi-ngoai-hanh-tinh-tung-sinh-song-tren-trai-dat-861857.html


IdeasPlus Tổng hợp


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14