Tin thư Ideas Plus - Ngày 15/5/2017

15-05-2017

Điểm qua các tin tức, sự kiện nổi bật về ý tưởng sáng tạo, khoa học công nghệ trong nước và quốc tế

 

1. VNCERT: Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) vừa phát lệnh điều phối yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên toàn quốc theo dõi, ngăn chặn kết nối đến các máy chủ máy chủ điều khiển mã độc WannaCry.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/bao-mat/vncert-phat-lenh-yeu-cau-chan-ket-noi-may-chu-dieu-khien-ma-doc-wannacry-372855.html

2. Hoa Kỳ: Để phục vụ nhiệm vụ giám sát cao tốc cùng nhiều công vụ khác, ngoài các phương tiện, trang thiết bị cơ bản như ô tô, súng…, lực lượng tuần tra cao tốc ở nhiều bang tại Mỹ được trang bị phương tiện, thiết bị hiện đại như máy bay/ trực thăng để giám sát cao tốc từ trên cao.

Nguồn: http://www.baogiaothong.vn/dung-may-bay-ban-toc-do-tren-cao-toc-d208810.html

3. Pháp: AFP hôm qua dẫn lời Ban quản lý Bảo tàng Fourviere (TP.Lyon, Pháp) cho biết bọn trộm đột nhập trong đêm 12.5 (giờ địa phương), vượt qua hệ thống an ninh nghiêm ngặt và trộm vương miện Virgin trị giá trên 1 triệu euro.

Nguồn: http://thanhnien.vn/the-gioi/trom-vuong-mien-1-trieu-euro-o-phap-835171.html

4. Hoa Kỳ: Những người dân ở khu vực San Francisco có thể cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng các phương tiện công cộng giúp giảm dấu chân carbon. Hệ thống giao thông nhanh Bay Area’s Rapid Transit (BART) sẽ sớm được vận hành 100% bằng nguồn năng lượng tái tạo.

Nguồn: http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/the-gioi/san-francisco-phuong-tien-van-tai-cong-cong-chay-bang-nang-luong-tai-tao.html

5. Đức: Viên nghiên cứu Đức Fraunhofer quyết định đưa MP3 "nghỉ hưu" khi định dạng này đã trở nên quá phổ biến trên toàn cầu. Lý do được đưa ra là họ cho rằng ngày nay có nhiều lựa chọn tốt hơn để lưu trữ âm thanh.

Nguồn: http://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/doi-song-so/dinh-dang-nhac-mp3-bi-khai-tu-3584418.html

6. Hoa Kỳ: Theo Sputniknews.com, không quân Mỹ đã thử nghiệm thành công một hệ thống liên lạc trên không có tên gọi Talon HATE tại bang Nevada. Trong thông cáo báo chí ngày 8/5, hãng chế tạo máy bay khổng lồ Boeing và Không quân Mỹ đã chứng minh rằng nhiều máy bay chiến đấu và trạm mặt đất có thể đảm bảo liên lạc, bằng việc sử dụng hệ thống giao tiếp trên không Talon HATE thông qua các vệ tinh quân sự.

Nguồn: http://www.tapchigiaothong.vn/khong-quan-my-thu-nghiem-thanh-cong-he-thong-lien-lac-tren-khong-d43219.html

7. Facebook: Nhằm tiến tới một thế giới cởi mở và gắn kết hơn, Facebook đã công bố một hệ thống máy dịch mới mà ở đó công ty cho biết tốc độ dịch sẽ nhanh gấp 9 lần so với hệ thống đối thủ.

Nguồn: http://vinanet.vn/tieu-dung/facebook-khoe-cong-nghe-dich-nhanh-gap-9-lan-so-voi-doi-thu-669830.html

8. Hoa Kỳ: Các chuyên gia ở Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) đã phát triển được một loại sơn có thể tạo ra lớp phủ cảm ứng trên bề mặt bất kỳ đồ vật nào được quét lên. Theo Engadget, có thể sử dụng loại sơn này để biến vô lăng xe hơi thành thiết bị quản lý bảng điều khiển.

Nguồn: http://motthegioi.vn/khoa-hoc-cong-nghe-c-68/phat-trien-duoc-loai-son-than-ky-bien-moi-do-vat-thanh-be-mat-cam-ung-63088.html

 
 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 3
Content 4
Content 5
Content 6
Content 7
Content 8
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14