Tin thư Ideas Plus - Ngày 17/5/2017

17-05-2017

Điểm qua các tin tức, sự kiện nổi bật về ý tưởng sáng tạo, khoa học công nghệ trong nước và quốc tế

 

1. Anh: Marcus Hutchins - người đã chặn đứng sự lây lan của WannaCry đã quyết định sẽ dành toàn bộ số tiền thưởng của mình để làm từ thiện và giúp đỡ sinh viên nghèo.

Nguồn: http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2160256/nguoi-hung-chan-dung-wannacry-dung-tien-thuong-de-lam-tu-thien

2. Samsung: Samsung cho biết, họ có kế hoạch cung cấp các điện thoại hoạt động trên hệ điều hành Tizen trên thị trường toàn cầu. Thông tin trên được công ty Hàn Quốc đưa ra tại Hội nghị các nhà phát triển Tizen năm 2017 đang diễn ra tại San Francisco.

Nguồn: http://xahoithongtin.com.vn/san-pham-so/201705/dien-thoai-tizen-cua-samsung-se-duoc-ban-ra-toan-cau-567716/

3. TP. Hồ Chí Minh: Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TPHCM đang triển khai chương trình quản trị năng suất chất lượng và tài sản trí tuệ với các nội dung như đào tạo, tư vấn, đổi mới công nghệ... nhằm hỗ trợ các sở, ngành thúc đẩy hoạt động KH&CN, đổi mới sáng tạo.
 
4. Dubai: Một công ty tại Dubai đang nuôi tham vọng khai thác băng trôi từ Nam Cực và kéo về biển Ả Rập để lấy nước ngọt phục vụ thị trường, giải quyết vấn đề thiếu nước ngọt và thu hút khác du lịch. 
 
5. Lamborghini: Alpha One - dòng điện thoại hạng sang chạy hệ điều hành Android vừa được ra mắt với mức giá hơn 2.000 USD. Tonino Lamborghini được lập nên bởi con trai của nhà sáng lập hãng sản xuất siêu xe Lamborghini. Tuy nhiên, công ty điện thoại lại không liên quan tới hãng sản xuất siêu xe.
 
6. Nike: Các nhà thiết kế của Nike sử dụng kính AR, Dell Canvas cùng hệ thống cảm ứng phản hồi xúc giác để thiết kế và thử nghiệm các mẫu giày mới.
 
7. Hà Nội: Tối 16/5, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức lễ trao Giải thưởng Sáng tạo KH&CN Việt Nam (Vifotec) và Giải thưởng WIPO năm 2016.
 
8. Bỉ: Tiến sĩ Steven Laureys và các cộng sự tại Đại học Liège, Bỉ vừa thành công trong việc giúp các bệnh nhân hôn mê sâu ở trạng thái sống thực vật có thể tỉnh lại và giao tiếp trong nhiều ngày nhờ phương pháp kích thích điện vào não, theo New Scientist.

IdeasPlus Tổng hợp


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14