Tin thư IdeasPlus - Ngày 03/5/2017

03-05-2017

Điểm qua các tin tức, sự kiện nổi bật về ý tưởng sáng tạo, khoa học công nghệ trong nước và quốc tế

 

1. Apple: Một nguồn tin từ Business Insider cho biết, Apple sẽ tích hợp tính năng sạc không dây vào chiếc iPhone tiếp theo của họ. Tin tức này không hề mới, tuy nhiên đó có vẻ là một ý tưởng thú vị, đặc biệt là khi đối thủ Galaxy S8 của Samsung cũng đã được tích hợp sạc không dây.

Nguồn: http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2144459/iphone-8-se-co-sac-khong-day-vua-sac-vua-dung-tai-nghe

2. Microsoft: Tập đoàn công nghệ Microsoft đã trình làng một mẫu máy tính cá nhân (PC) mới có tên gọi "Surface Laptop" được cài đặt sẵn hệ điều hành tinh gọn khác với phiên bản Windows trước đây. Mẫu PC mới có tên gọi “Surface Laptop” chỉ nặng 1,25 kg, dày 14,47 mm, thời lượng pin 14,5 tiếng, màn hình 13,5 inch, dung lượng ổ cứng lớn và bộ xử lý trung tâm (CPU) Core i5 hoặc i7 thế hệ mới nhất của Tập đoàn Intel.

Nguồn: http://baochinhphu.vn/khoa-hoc-cong-nghe/microsoft-trinh-lang-surface-laptop/304970.vgp

3. NASA: Cuối tháng 2/2017, NASA đã công bố về Trappist-1 - hệ sao - hành tinh giống hệt với Thái dương hệ của chúng ta  Hệ Trappist-1 được mệnh danh là "Hệ Mặt trời 2.0", và thậm chí được coi là niềm hy vọng lớn nhất để tìm ra sự sống, khi có chứa tới 3 trên 7 hành tinh nằm trong vùng "có thể nuôi dưỡng sự sống".

Nguồn: http://kenh14.vn/lai-tim-ra-mot-he-mat-troi-o-cuc-gan-khoang-cach-chi-bang-1-4-niem-hy-vong-lon-nhat-de-tim-ra-su-song-20170503151828178.chn

4. Samsung: Samsung đã rất kỳ vọng vào trợ lý ảo Bixby mới của mình trong cuộc cạnh tranh với Siri đến từ Apple. Và có vẻ như ngoài việc hỗ trợ người dùng, Bixby còn làm được nhiều hơn thế nữa. Sau một khoảng thời gian được kích hoạt chính thức, một số người dùng Hàn Quốc đã đăng tải video về những "tài lẻ" của Bixby là đọc rap chuyên nghiệp. Nếu video này là thật thì Bixby trên chiếc Samsung Galaxy S8 Plus đúng là rất tài năng khi đọc rap theo đoạn nhạc rất tốt.

Nguồn: http://dientutieudung.vn/ra-pho/tro-ly-ao-bixby-tro-tai-choi-nhac-doc-dao/

5. Nga: Đại úy Igor Dygalo – đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu đổ bộ cỡ lớn Pyotr Morgunov thuộc lớp Ivan Gren (Đề án 11711) sẽ được hạ thủy vào mùa hè năm nay.

Nguồn: http://vnmedia.vn/quan-su/201705/nga-ha-thuy-tau-do-bo-hien-dai-nhat-the-gioi-566079/

6. Gigabyte: Gigabyte nổi tiếng là nhà sản xuất card đồ họa và mainboard, nhưng nói về laptop thì đây vẫn là một thương hiệu khá la xạ. Mới đây, nhà sản xuất Đài Loan đã cho ra mắt Aero 15, mẫu laptop độc đáo với vẻ ngoài mạnh mẽ và viền màn hình siêu mỏng.

Nguồn: http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2144266/gigabyte-ra-aero-15-laptop-cau-hinh-cao-co-vien-sieu-mong

7. Ethiopia: Theo TorrentFreak, các ki-ốt màu vàng hoạt động như nhà phân phối truyền thông này xuất hiện ở các trung tâm thương mại trên cả nước Ethiopia. Một nguồn tin cho biết: “Vào đầu năm nay, siêu thị All Mart (gần giống Walmart của Mỹ) đã đem đến cho khách hàng một thiết bị mới. Với tên gọi SwiftMedia, về cơ bản nó có một màn hình, một cổng USB và có người bảo trì mỗi ngày”.

Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Khoa-hoc/867995/may-tai-phim-lau-giong-cay-rut-tien-o-ethiopia

8. Hoa Kỳ: Các tàu ngầm và tàu chiến của hải quân Mỹ hiện nay sử dụng rộng rãi pin Lithium-ion (Li-ion), nhưng chúng có nhược điểm là dễ cháy nổ trong các điều kiện bất lợi. Phòng thí nghiệm nghiên cứu thuộc hải quân Mỹ (NRL) mới đây giới thiệu công nghệ pin sạc an toàn mới, có thể được ứng dụng vào các phương tiện chạy điện, xe đạp hay tàu thuyền, theo Popsci.

Nguồn: http://www.tienphong.vn/cong-nghe/hai-quan-my-phat-trien-pin-sac-khong-chay-no-1145765.tpo


IdeasPlus Tổng hợp


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14