Tin thư IdeasPlus - Ngày 04/5/2017

04-05-2017

Điểm qua các tin tức, sự kiện nổi bật về ý tưởng sáng tạo, khoa học công nghệ trong nước và quốc tế

 

1. Apple: Hãng công nghệ Mỹ vừa thông báo WWDC 2017 sẽ được tổ chức ở trung tâm hội nghị McEbert ở San Jose (Mỹ) từ ngày 5/6 đến 9/6. Họ từng công bố phiên bản iPhone 4 ở sự kiện này năm 2010. Từ sau đó, lễ ra mắt iPhone được tổ chức riêng vào tháng 9 hoặc 10 hàng năm.

Nguồn: http://ndh.vn/apple-co-the-cong-bo-iphone-8-ngay-thang-sau-20170504020546874p0c6.news

2. Mexico: Lấy cảm hứng từ mẹ - người đã mất do căn bệnh ung thư vú, Julian Rios Cantu một học sinh trung học từ Mexico đã thiết kế chiếc áo ngực giúp phát hiện sớm căn bệnh này. 

Nguồn: http://laodongthudo.vn/chang-trai-18-tuoi-sang-che-ao-nguc-phat-hien-ung-thu-vu-52644.html

3. Hà Nội: Sáng 4/5, tại Hà Nội, Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội thảo “kêu gọi đề xuất cuộc thi chứng minh ý tưởng lần 2”. Các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo sẽ có cơ hội nhận được số tiền tới 75.000 USD cùng các dịch vụ như cố vấn đào tạo, dịch vụ tư vấn doanh nghiệp và gọi vốn đầu tư ở tất cả các giai đoạn phát triển khi giành giải tại Cuộc thi.

Nguồn: http://vietq.vn/doanh-nghiep-khoi-nghiep-sang-tao-co-co-hoi-nhan-75000-usd-d120769.html

4. Wifi: Anil Polat, một blogger và kỹ sư bảo mật máy tính đã tạo ra một bản đồ tương tác - cho thấy mật khẩu Wi-Fi của hàng chục sân bay trên thế giới. Bản đồ WiFox của anh ta được cập nhật thường xuyên, dựa trên thông tin được cung cấp bởi du khách trên khắp thế giới gửi đến.

Nguồn: http://laodongthudo.vn/ban-do-mat-khau-wifi-cac-san-bay-tren-the-gioi-52646.html

5. Qualcomm: Nguồn tin từ trang mạng 9to5mac cho biết Qualcomm vừa yêu cầu Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) ngặn chặn việc Apple nhập khẩu và phân phối các sản phẩm iPhone được sản xuất tại nhà máy ở châu Á tại thị trường Mỹ. Động thái này được xem là đòn đáp trả của Qualcomm sau sự việc diễn ra hồi tháng 02 vừa qua, khi Táo Khuyết tuyên bố ngừng trả tiền bản quyền cho hãng này cho đến khi có quyết định cuối cùng từ tòa án.

Nguồn: http://dientutieudung.vn/ra-pho/qualcomm-muon-chan-apple-ban-iphone-tai-hoa-ky/

6. Công nghệ: Kitty Hawk chính là người đàn anh đi đầu trong công nghệ độc đáo với những chiếc xe bay cá nhân chạy hoàn toàn bằng điện và có thể cất hạ cánh thẳng đứng như trực thăng.

Nguồn: http://tv.vtc.vn/tv/sap-trinh-lang-may-bay-ca-nhan-chay-bang-dien-dau-tien-tren-the-gioi-d320400.html

7. Samsung: Việt Nam đang sản xuất một nửa số lượng S8 và S8 plus trên thế giới, Samsung Việt Nam cho biết hiện các nhà máy tại Việt Nam đang cung cấp trên 50% sản lượng Galaxy S8/S8 Plus trên toàn cầu.

Nguồn: http://bizlive.vn/cong-nghe/viet-nam-dang-san-xuat-mot-nua-so-luong-s8-va-s8-plus-tren-the-gioi-2727862.html

8. Hoa Kỳ: Trong nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Molecular Therapy, nhóm nghiên cứu tại Đại học Temple và Đại học Pitttsburgh (Mỹ) thông báo họ đã loại bỏ thành công virus HIV ở trong cơ thể những con chuột bị cấy tế bào nhiễm bệnh của con người. Đây là nghiên cứu đầu tiên đạt hiệu quả đối với động vật sống nhiễm HIV. 

Nguồn: http://baotintuc.vn/khoa-hoc-doi-song/dot-pha-y-hoc-giup-loai-bo-virus-hiv-chua-tri-can-benh-the-ky-20170503171018906.htm

9. Colombia: Trong khi phải đối mặt với vấn đề vận chuyển vật liệu để xây dựng ngôi nhà ở Cundinamarca, Colombia, nhóm thiết kế của Fernando Llanos đã quyết định sử dụng nhựa tái chế để thay thế. Nhóm đã tạo ra Conceptos Plásticos – một hệ thống sáng tạo sử dụng những viên gạch nhựa để xây dựng ở những khu vực xa xôi với chi phí phải chăng.

Nguồn: http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/the-gioi/ngoi-nha-xay-dung-tu-gach-nhua-tai-che-trong-5-ngay.html

10. TP Hồ Chí Minh: Ngày 4/5, Vườm ươm doanh nghiệp Công nghệ cao – Khu công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh (SHTP-IC) và Công ty cổ phần Công nghệ S3 đã trình diễn và công bố giải pháp hệ thống đèn đường thông minh S3, do các kỹ sư Việt Nam nghiên cứu và phát triển. 

Nguồn: http://bnews.vn/ra-mat-giai-phap-he-thong-den-duong-thong-minh-cong-nghe-viet/43316.html


IdeasPlus Tổng hợp


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14