Tin thư IdeasPlus - Ngày 24/04/2017

24-04-2017

Điểm qua các tin tức, sự kiện nổi bật về ý tưởng sáng tạo, khoa học công nghệ trong nước và quốc tế

Một ngày nào đó smartphone sẽ được thay thế bởi kính thông minh

 

1. Mexico: Các nhà khoa học thuộc trường Đại học tự trị Coahuila (Uadec) của Mexico đã phát triển thành công việc sản xuất nhiên liệu sinh học từ một loài vi tảo. Theo kết quả nghiên cứu, chiết xuất tảo xoắn Spirulina platensis cho 60% sinh khối là carbohydrate, tiếp đó tiến hành quá trình tiền xử lý hay thủy phân enzyme và cuối cùng là bước lên men để sản xuất ethnol sinh học thế hệ thứ 3.

Nguồn: http://bnews.vn/san-xuat-thanh-cong-nhien-lieu-sinh-hoc-tu-vi-tao/42184.html

2. Ireland: Một đồ chơi tình dục cổ nổi tiếng vừa được bán đấu giá ngày 22.4 ở Ireland với giá 3.200 euro (khoảng 79 triệu đồng). Nó nhận được hơn 100 hồ sơ đấu giá đến từ gần 40 quốc gia, Irish Times đưa tin. Theo công ty bán đấu giá Matthews Auctioneers, người mua được cho là một nhà sưu tập tư nhân giàu có ở Mỹ. Người này từng khiến một bảo tàng ở Los Angeles choáng vàng khi trả giá cao vượt bậc để mua một “của quý” giả.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/ireland-do-choi-tinh-duc-co-lam-tu-nga-voi-gia-80-trieu-764369.html

3. Instagram: Chắc hẳn không ít người trong số chúng ta đã từng muốn lưu trữ và sắp xếp những bức ảnh trên Instagram vào một album nào đó thay vì đặt chúng tự do trên dòng thời gian. Điều này trước đây không thực hiện được vì Instagram không hỗ trợ. Tuy nhiên, mới đây mạng xã hội hình ảnh này đã thay đổi và bổ sung thêm tính năng này. "Sắp xếp ảnh theo album có thể giúp theo dõi các bài viết mà bạn muốn nhớ" - Instagram cho biết. Đáng chú ý là việc sắp xếp ảnh theo album trên Instargram có tính cá nhân và chỉ chủ tài khoản mới nhìn thấy những gì họ đã lưu hoặc bộ sưu tập trông như thế nào, không có chức năng "chia sẻ" với người khác.

Nguồn: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/instagram-da-cho-phep-luu-va-sap-xep-anh-theo-album-27686.html

4. FPT: FPT Telecom vừa bất ngờ công bố ra mắt gói dịch vụ internet tốc độ cao lên tới 1Gbps với tên gọi SOC dành cho cá nhân và hộ gia đình. Đây cũng là gói internet có tốc độ cao nhất tại Việt Nam hiện nay.

Nguồn: http://thanhnien.vn/cong-nghe/fpt-telecom-cung-cap-dich-vu-internet-toc-do-cao-len-toi-1gbps-828864.html

5. TP. HCM: 30 chiếc thùng rác đầu tiên trong số 100 thùng có khả năng phân loại rác vô cơ, hữu cơ, lọc nước để nuôi cây trồng giúp tăng vẻ mỹ quan được đặt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Nguồn: http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/xa-hoi/pho-nguyen-hue-duoc-lap-loat-thung-rac-thong-minh.html

6. Facebook: Một lý thuyết đang trở nên phổ biến trong ngành công nghệ là một ngày nào đó smartphone sẽ bị thay thế bởi những chiếc kính thông thường hiển thị các thông tin ảo vào thế giới thực. Các nhà lãnh đạo công nghệ như CEO Facebook Mark Zuckerberg tin tưởng công nghệ mới này được biết với tên gọi là công nghệ tăng cường thực tế ảo (augmented reality - AR), cuối cùng có thể thay thế toàn bộ các màn hình, trong đó bao gồm cả tivi. 

Nguồn: http://ictpress.vn/tri-thuc-chuyen-nganh/se-co-cong-nghe-thay-the-smartphone

7. Trung Quốc: Công ty kiến trúc quốc tế Sasaki vừa công bố kế hoạch xây dựng một trang trại rộng 100ha nằm giữa những tòa tháp chọc trời trong không gian chật hẹp ở Thượng Hải. Đây sẽ là một phòng thí nghiệm quy mô lớn, đáp ứng nhu cầu về lương thực, thực phẩm cho 24 triệu người, đồng thời là nơi tương tác và đào tạo lĩnh vực nông nghiệp cho người dân đô thị.

Nguồn: http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/the-gioi/thuong-hai-xay-dung-trang-trai-100ha-cung-cap-thuc-pham-cho-24-trieu-nguoi.html

8. Myanmar: Những tấm pin năng lượng mặt trời đang mang ánh sáng đến nhiều ngôi làng của Myanmar vốn không có điện sinh hoạt trong nhiều năm qua. Đây là dự án của tổ chức phi lợi nhuận quốc tế Pact phối hợp các doanh nghiệp đưa điện đến hàng triệu người dân ở vùng nông thôn Myanmar từ đây đến năm 2020, theo Reuters. 

Nguồn: http://thanhnien.vn/the-gioi/dien-mat-troi-thap-sang-lang-que-myanmar-828813.html

9. Công nghệ: Cùng xem căn nhà lưu động cực kỳ thông minh qua video dưới đây

Nguồn: http://news.zing.vn/can-nha-thong-minh-lam-tu-vat-lieu-tai-che-cho-nguoi-thich-o-ngoai-o-post739210.html

10. ĐH QG Hà Nội: Hai chục năm theo đuổi công trình nghiên cứu lọc nước bẩn thành nước sạch để uống, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Trần Hồng Côn (Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) không còn xa lạ trong giới nghiên cứu nói riêng và nhiều người dân nói chung. Họ biết đến ông và khâm phục, nhưng cũng có không ít người tò mò, thậm chí ngờ vực kết quả nghiên cứu...

Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Phong-su-Ky-su/867348/nguoi-bien-nuoc-song-thanh-nuoc-uong


IdeasPlus Tổng hợp


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 3
Content 4
Content 5
Content 6
Content 7
Content 8
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14