Tin thư IdeasPlus - Ngày 25/4/2017

25-04-2017

Điểm qua các tin tức, sự kiện nổi bật về ý tưởng sáng tạo, khoa học công nghệ trong nước và quốc tế

Apple đang chế tạo kính thông minh?

 

1. Apple: Một tài liệu vô tình bị rò rỉ ra bên ngoài của Apple ám chỉ hãng có thể đang bí mật thử nghiệm kính thông minh iGlass. Theo trang Gizmodo, tài liệu rò rỉ cho thấy nhiều nhân viên Apple đã bị đau mắt sau khi thử nghiệm một "nguyên mẫu thiết bị mới". Các vấn đề về mắt được cho là gắn với việc sử dụng thiết bị bí mật này. Cụ thể, báo cáo nhắc đến một sự cố đòi hỏi việc chữa trị y tế cao hơn mức sơ cứu tại phòng De Anza của Apple ở Cupertino.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/tin-cong-nghe/iglass-apple-dang-thu-nghiem-kinh-thong-minh-iglass-368371.html

2. Bắc cực: Theo một nghiên cứu quốc tế của nhóm 90 các nhà khoa học đến từ nhiều nước trên thế giới, cùng với điều kiện khí hậu ẩm ướt hơn, sự thay đổi nhiệt độ ấm hơn tại khu vực vốn được xem là giá lạnh này đang làm tan chảy một lượng băng lớn quanh Bắc Cực và hiện tượng này có thể gây thiệt hại hàng nghìn tỷ USD cho nền kinh tế thế giới trong thế kỷ này.

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/the-gioi-thiet-hai-hang-nghin-ty-usd-do-bang-tan-tai-bac-cuc/443083.vnp

3. Samsung: Tuần trước, người dùng đã báo cáo về việc Samsung Galaxy S8 gặp lỗi. Theo đó, một số sản phẩm đã xảy ra hiện tượng màn hình bị ám đỏ. Khi Samsung còn chưa khắc phục xong màn hình ám đỏ, họ tiếp tục đối mặt với lỗi mới, máy gặp vấn đề khi sử dụng sạc. Nhiều người dùng phản ánh, sản phẩm của họ không thể sạc được khi sử dụng dock sạc cũ của Samsung.

Nguồn: http://news.zing.vn/samsung-s8-va-s8-gap-van-de-voi-sac-khong-day-the-he-cu-post740835.html

4. Apple: Nhà sản xuất iPhone đã mời Jeff Norris, chuyên gia về công nghệ mới từ Cơ quan Hàng không và Vũ trụ quốc gia (NASA), về giúp phát triển sản phẩm tương lai.

Nguồn: http://ictnews.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/apple-tuyen-cuu-binh-nasa-cho-du-an-thuc-te-tang-cuong-152113.ict

5. Samsung: Màn hình cong tràn 2 cạnh hiện nay đang là xu thế với các nhà sản xuất smartphone, nhưng trong tương lai, phần cong sẽ có ở cả 4 cạnh. Cnet mới đây đã dẫn lại tin của ETNews, cho biết Samsung đang phát triển một loại màn hình mới cong cả 4 cạnh. Nếu việc phát triển màn hình này thành công, diện tích hiển thị ở mặt trước của các smartphone có thể lên tới 98%.

Nguồn: http://bizlive.vn/cong-nghe/trong-tuong-lai-moi-dien-thoai-se-co-man-hinh-cong-ca-4-canh-2698945.html 

6. Google: CEO Larry Page, người đồng sáng lập Google và Alphabet mới đây đã tiết lộ rằng chiếc thuyền bay độc nhất vô nhị mang tên Kitty Hawk của họ có thể sẽ sớm có mặt trên thị trường vào cuối năm nay trong dự án sản xuất các phương tiện bay tự lái của Google.

Nguồn: http://video.vietnamnet.vn/sau-o-to-bay-mo-to-bay-lai-sap-co-%E2%80%9Cthuyen-bay%E2%80%9D-a-55759.html

7. Malta: Cộng hòa Malta – đảo quốc gần Địa Trung Hải đã xảy ra sự kiện bất ngờ khi theo thống kê hàng chục nghìn cuốn sách đã “bốc hơi” khỏi hệ thống thư viện nước này. Theo thống kê từ tờ The Sunday Times of Malta, số lượng đầu sách thất thoát lên đến 44.000 cuốn. Đây đều là những cuốn sách quý hiếm thuộc sở hữu quốc gia. 

Nguồn: http://news.zing.vn/44000-cuon-sach-bi-lay-trom-khoi-thu-vien-quoc-gia-malta-post740809.html

8. Hoa Kỳ: Hồ cá Monterey Bay Aquarium (Thủy cung vịnh Monterey) ở bang California, Mỹ sử dụng hệ thống bơm nước khổng lồ trực tiếp từ đại dương giúp duy trì hệ sinh thái đa dạng trong bể.

Nguồn: http://news.zing.vn/ho-ca-su-dung-nuoc-truc-tiep-tu-dai-duong-post740747.html

9. Xiaomi: Trong một cuộc phỏng vấn với Phó chủ tịch Xiaomi Vương Tường (Wang Xiang), ông Vương thừa nhận thị trường Mỹ vẫn chưa có bất cứ một sự ưu tiên nào cho nhà sản xuất điện thoại thông minh của Trung Quốc.

Nguồn: http://viettimes.vn/xiaomi-van-chua-co-cua-de-vao-thi-truong-my-120174.html

10. Hoa Kỳ: Ngày 24.4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chúc mừng nữ phi hành gia NASA, Tiến sĩ Peggy Whitson, người vừa lập kỷ lục sống trên vũ trụ nhiều ngày nhất trong số các phi hành gia Mỹ.

Nguồn: http://video.thanhnien.vn/the-gioi/phi-hanh-gia-my-pha-ky-luc-ve-so-ngay-song-tren-vu-tru-84329.html


IdeasPlus Tổng hợp


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14