Tin thư IdeasPlus - Ngày 26/04/2017

26-04-2017

Điểm qua các tin tức, sự kiện nổi bật về ý tưởng sáng tạo, khoa học công nghệ trong nước và quốc tế

Uber sắp sửa trình làng ô tô bay

 

1. IBM: Mới đây, IBM và Five9 đã công bố quan hệ hợp tác và những thành tựu đầu tiên tại Việt Nam trong việc ứng dụng và đào tạo về điện toán biết nhận thức. Theo đó, Five9 là đơn vị tiên phong tại Việt Nam sử dụng giao diện lập trình ứng dụng Watson API trên nền tảng đám mây IBM Bluemix nhằm triển khai các giải pháp mang tính thay đổi toàn diện các ngành kinh tế, xã hội, khởi đầu với ngành tài chính - ngân hàng, y tế và truyền hình.

Nguồn: http://thanhnien.vn/kinh-doanh/five9-tien-phong-ve-ung-dung-va-dao-tao-dien-toan-biet-nhan-thuc-o-viet-nam-829600.html

2. NASA: NASA đã thử nghiệm thành công phi thuyền Cassini với hành trình bay giữa Sao Thổ và hành tinh của nó, để chúc mừng sự kiện này, Google đã đổi doogle trên trang chủ. 

Nguồn: http://www.baogiaothong.vn/anh-phi-thuyen-cassini-hoan-thanh-su-menh-lich-su-d206169.html

3. Samsung: Samsung đã quyết định cho Galaxy Note 7 trở lại thị trường dưới dạng tân trang cùng một viên pin nhỏ hơn và giá thành thấp hơn. Sản phẩm sẽ có mặt tại thị trường Hàn Quốc vào cuối tháng 6.

Nguồn: http://viettimes.vn/note-7-tan-trang-ban-tai-han-quoc-cuoi-thang-6-gia-620-usd-120354.html

4. Trung Quốc: Tại hội nghị Hack in the Box ở Amsterdam, các nhà nghiên cứu thuộc công ty bảo mật Qihoo 360 (Bắc Kinh) cho trình diễn bộ thiết bị ăn cắp xe ôtô mang tên HacKEY Unicorn có giá 22 USD. Bộ thiết bị này có 2 phần, sử dụng sóng radio, cho phép kẻ xấu trộm những chiếc xe đang dừng, đỗ và cách chủ sở hữu khoảng 300 m.

Nguồn: http://news.zing.vn/thiet-bi-danh-cap-xe-hoi-trong-nhay-mat-gia-22-usd-post741111.html

5. NASA: Cơ quan vũ trụ hàng không Mỹ vừa thông báo phóng thành công một siêu khinh khí cầu vào không gian để thu thập các dữ liệu trong vũ trụ. Đây là lần thứ 8 may mắn kể từ năm 2001, NASA nỗ lực đưa loại khinh khí cầu siêu áp suất bay lên không trung sau nhiều lần phải dừng lại do thời tiết xấu.

Nguồn: http://vov.vn/thegioi/nasa-phong-thanh-cong-khinh-khi-cau-sieu-ap-suat-thu-thap-du-lieu-617742.vov

6. Trend Micro: Trend Micro vừa đưa ra cảnh báo về một mã độc mới có thể biến thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android thành các “backdoor di động” cho phép hacker truy cập vào bất cứ mạng nào mà người dùng bị nhiễm độc kết nối vào.

Nguồn: http://viettimes.vn/ma-doc-milkydoor-bien-dien-thoai-thanh-backdoor-di-dong-120315.html

7. Hồng Kông: Theo Science Daily, các nhà nghiên cứu tại Hồng Kông đã phát triển một hệ thống robot phẫu thuật cải tiến bảo đảm mối liên hệ phản hồi xúc giác (tactile feedback) và cho phép tiến hành phẫu thuật mà không cần vết rạch lớn.

Nguồn: http://motthegioi.vn/khoa-hoc-cong-nghe-c-68/robot-phau-thuat-cai-tien-o-hong-kong-61498.html

8. Uber: Ngày 25/4, Hãng cung cấp dịch vụ taxi giá rẻ toàn cầu Uber cho biết có kế hoạch đến năm 2020 tung ra hệ thống các “xe ôtô bay” có tên gọi "Uber Elevate" để vận chuyển hành khách trong và xung quanh nhiều thành phố.

Nguồn: http://enternews.vn/uber-cong-bo-y-tuong-che-tao-o-to-bay-109881.html

9. Scotland: Kỹ sư Toby McCartney đã tạo ra phương pháp làm đường từ nhựa tái chế. Ông đã thành lập công ty khởi nghiệp với tên gọi MacRebur để kinh doanh phương pháp làm đường từ phế thải với mong muốn tiết kiệm dầu, cải thiện chất lượng đường, đồng thời sử dụng rác thải vào việc có ích. 

Nguồn: http://www.baogiaothong.vn/duong-lam-tu-nhua-tai-che-d206136.html

10. Wikipedia: Ngày 25.4, Reuters đưa tin nhà sáng lập bách khoa toàn thư mở Wikipedia Jimmy Wales vừa lập một website nhằm chống nạn phao tin giả bằng cách cung cấp những bài viết, bản tin trung lập do những nhà báo và một cộng đồng nhân viên tình nguyện cùng những người ủng hộ thực hiện.

Nguồn: http://thanhnien.vn/the-gioi/nha-sang-lap-wikipedia-lap-website-chong-tin-gia-829354.html


IdeasPlus Tổng hợp


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14