Tin thư IdeasPlus - Ngày 27/4/2017

27-04-2017

Điểm qua các tin tức, sự kiện nổi bật về ý tưởng sáng tạo, khoa học công nghệ trong nước và quốc tế

Ý tưởng về một ngôi làng cho con người trên mặt trăng

 

1. Anh: Trên một cánh đồng tại vùng nông thôn Tarlton, Gloucestershire, nước Anh bất ngờ xuất hiện những vòng tròn kỳ lạ nghi là dấu tích của UFO. Trong đó, vết tròn khổng lồ in trên cánh đồng hoa màu có vết hình trăng khuyết ở giữa. Hiện người dân địa phương chưa thể lý giải được hiện tượng lạ này.

Nguồn: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/vong-tron-la-tren-canh-dong-o-anh-day-len-bi-an-ufo-858900.html#p-3

2. Microsoft: Ngày 27/4, Microsoft đã công bố dịch vụ Microsoft Teams tại Việt Nam nhằm nâng cao hiệu quả, năng suất và chất lượng hợp tác giữa các nhóm trong một công ty. Tính năng mới được dựng sẵn trong Office 365 nhằm đưa mọi người, mọi cuộc hội thoại, nội dung và các công cụ mà nhóm cần để cộng tác... vào trong một không gian, theo cách riêng của mỗi nhóm để họ làm việc hiệu quả nhất.

Nguồn: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/dich-vu-microsoft-teams-ra-mat-tai-viet-nam-27761.html

3. Ford:  Ford ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR) của tương lai nhằm thực hiện xu hướng “lái thử trước khi mua” một cách thuận tiện, chính xác hơn. 

Nguồn: http://plo.vn/xe-lai/the-gioi-xe/cong-nghe-thuc-te-ao-cua-ford-lai-thu-truoc-khi-mua-698446.html

4. Samsung: Giải pháp hệ thống quản lý đường sắt dựa trên kết nối không dây 4G LTE-Railway (hay LTE-R) của Samsung vừa bắt đầu hoạt động tại Hàn Quốc mang đến nhiều lợi thế hơn cho ngành vận tải đường sắt. Hệ thống LTE-R chính thức được triển khai trên tuyến đường sắt Busan Metro Line 1 có tổng chiều dài trên 41 km nối liền giữa nhà ga Sinpyeong và nhà ga Nopo sau khi được thử nghiệm vào tháng Hai.

Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/samsung-phat-trien-mang-sieu-toc-cho-duong-sat-a323291.html

5. Samsung: Phablet của Samsung sau khi được khắc phục sự cố sẽ trở lại thị trường Hàn Quốc dưới dạng hàng tân trang. Để phân biệt với phiên bản cũ, Galaxy Note 7 tân trang sẽ được gọi với tên Note 7R (Refurbished). Máy giảm dung lượng pin từ 3.500 mAh xuống còn 3.200 mAh, theo PhoneArena.

Nguồn: http://khoahocphattrien.vn/cong-nghe/galaxy-note-7-sap-duoc-ban-tro-lai-voi-gia-620-usd/20170427053958155p1c859.htm

6. Youtube: YouTube vừa phát hành ứng dụng giải trí dành cho trẻ em YouTube Kids vào trong các mẫu Smart TV của Samsung, LG và Sony tại 26 quốc gia trên thế giới. Đây là một phân bản tùy biến của ứng dụng YouTube, mà ở đó mọi nội dung đều đã được chọn lọc lại để phù hợp với trẻ nhỏ. Ngoài ra, khâu kiểm duyệt nội dung cũng được quản lý chặt chẽ.

Nguồn: http://thanhnien.vn/cong-nghe/ung-dung-youtube-kids-duoc-tich-hop-tren-cac-mau-tv-thong-minh-829968.html

7. Hoa Kỳ: Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện trẻ em Philadelphia đã tạo ra một tử cung nhân tạo có thể nuôi dưỡng bào thai cừu non phát triển bình thường. Họ hy vọng có thể áp dụng cho người trong vòng 3-5 năm tới.

Nguồn: http://viettimes.vn/video-cuu-sinh-non-phat-trien-trong-tu-cung-nhan-tao-120505.html

8. Trung Quốc: Theo tiết lộ với truyền thông của tổng thư ký cơ quan vũ trụ Trung Quốc Tian Yulong, các đại diện của nước này và cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) đang thảo luận về khả năng hợp tác xây dựng một nơi ở cho con người trên Mặt Trăng. ESA gọi đó là "ngôi làng trên Mặt Trăng" (Moon Village).

Nguồn; http://baodatviet.vn/khoa-hoc/khoa-hoc/trung-quoc-dam-phan-voi-chau-au-cung-len-mat-trang-3334213/

9. Hoa Kỳ: Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Neuron, các nhà nghiên cứu thần kinh học thuộc Đại học California, Irvine (UCI) đã phát triển một phương pháp có thể cho phép sử dụng tế bào người thay vì các động vật để giúp hiểu các bệnh thần kinh tốt hơn.

Nguồn: http://khampha.vn/khoa-hoc-cong-nghe/ky-thuat-moi-ho-bien-da-nguoi-thanh-te-bao-nao-c7a522445.html

10. Microsoft: Đội tuyển có tên gọi CIMOL đến từ Indonesia đã giành giải quán quân tại Vòng chung kết Microsoft Imagine Cup 2017 Đông Nam Á trong cuộc tranh tài cùng 10 đội tuyển quốc gia trong khu vực. Được xây dựng trên năng lực học máy của Microsoft, Hoax Analyzer của đội CIMOL là ứng dụng dựa trên web nhằm mục tiêu tìm và xử lý tin tức giả mạo (fake news). Ứng dụng giúp xác định được ngữ cảnh thông tin và từ đó sẽ phân loại tin thật hay giả. Giải Nhì và giải Ba của cuộc thi cũng được trao cho đội HeartSound của Singapore và đội Opticode từ Philippines.

Nguồn: http://dientutieudung.vn/ca-fe/microsoft-imagine-cup-2017-da-co-chu-nhan/


IdeasPlus Tổng hợp


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14