(Top IdeasPlus - Vietkings 2017) Đề cử TOP 100 trường Đại học tiêu biểu về nghiên cứu khoa học – Sáng tạo giá trị cho cộng đồng: P.29 Đại học Văn Lang

07-10-2017

Ideas Plus trân trọng đề cử đến độc giả TOP 100 trường Đại học tiêu biểu về nghiên cứu khoa học, sáng tạo những giá trị cho cộng đồng

Đại học Văn Lang - VLUNI

Ngày 27/01/1995, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 71/TTg cho phép thành lập Trường Đại học Dân lập Văn Lang.

Ngày 16/11/1995, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Dân lập Văn Lang được thành lập.

Ngày 20/11/1995, Lễ Ra mắt Ban chấp hành lâm thời Đoàn Trường được tổ chức tại hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên thành phố Hồ Chí Minh.

Tháng 2/1996, Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh công nhận Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời của Trường gồm 5 đồng chí. Đây là bước chuẩn bị để chính thức thành lập Công đoàn Trường Đại học Dân lập Văn Lang.

Lễ Khai giảng khóa 2 được tổ chức tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng, Tp. Hồ Chí Minh, với 13 ngành đào tạo. Trong Lễ Khai giảng này, lần đầu tiên, lá cờ truyền thống của Trường được chuyển giao qua các thế hệ sinh viên.

Hoạt động nổi bật

sinh vien kien truc dat giai nhi archicad bim 2017 01

Sinh viên Kiến trúc Trường ĐH Văn Lang tiếp tục ghi dấu ấn bằng những giải thưởng thiết kế uy tín. Tháng 6/2017, 4 nhóm sinh viên Kiến trúc Văn Lang lọt vào vòng chung kết cuộc thi ARCHICAD-BIM 2017 và một nhóm đạt giải Nhì chung cuộc. Ông Bence Kovacs – Giám đốc khu vực Châu Á của Cty Graphisoft và ThS. Mai Quốc Bửu, ThS. Trương Nguyễn Hồng Quang – giảng viên Khoa Kiến trúc Trường ĐH Văn Lang chúc mừng giải thưởng của Hải Yến, Văn Thịnh, Phú Thịnh.

Vừa qua, Trường ĐH Văn Lang đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường ĐH Bắc Đan Mạch và Trường ĐH Saimaa (Phần Lan) trong chuyến công tác tại các nước Bắc Âu do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức.

Hội thảo ứng dụng công nghệ CryEngine3 cho mô phỏng kỹ thuật và diễn họa mỹ thuật: “Update” công nghệ cho sinh viên

cry engine 3 001

Các bạn sinh viên tham gia hội thảo cảm nhận được những bất ngờ mà thế giới công nghệ tiên tiến mang lại qua sự trình bày của ông Wayne Choi - Giám đốc Phát triển kinh doanh khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của công ty Crytek.

Với khẩu hiệu “Hãy cho các phế phẩm một cơ hội tái sử dụng để đóng góp vào cuộc sống của chúng ta”, những sinh viên khoa Công nghệ & Quản lý Môi trường trường ĐH Văn Lang một lần nữa mang những kiến thức về tái chế đến gần hơn với các bạn từ những vật dụng nhỏ và hữu ích nhất.  Cuộc thi được phát động từ trước nhưng do lực lượng làm chương trình chủ yếu là các bạn năm nhất và năm hai nên còn nhiều thiếu sót trong khâu tổ chức. Bù lại, các sản phẩm năm nay có phần đa dạng hơn, đã tạo nét hấp dẫn riêng, chất lượng của các sản phẩm dự thi khá tốt, thể hiện sự nhiệt tình và chăm chút của người tham gia.

dem hoi tai che 001

Các tác giả và sản phẩm dự thi

Chiều ngày 21/9/2017, Trường ĐH Văn Lang phối hợp với Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Sáng tạo như người Thụy Điển” (Innovate Like A Swede) dành cho sinh viên Văn Lang tại P. 203A (45 Nguyễn Khắc Nhu, Q.1, Tp.HCM).

DH van lang sang tao nhu nguoi thuy dien

Trường ĐH Văn Lang hân hạnh đón tiếp Ông Johan Alvin - Bí thư thứ hai của Đại sứ quán Thụy Điển,
GS. Anna-Klara Lindeborg – Đại diện cho khối các trường ĐH Thụy Điển tại Việt Nam 
và đại diện các doanh nghiệp Thụy Điển tại Việt Nam.

Ideas Plus phối hợp cùng Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam - Vietkings (kyluc.vn) đề cử TOP 100 trường Đại học tiêu biểu về nghiên cứu khoa học – Sáng tạo giá trị cho cộng đồng.

 

IdeasPlus Tổng hợp


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14