(Top IdeasPlus - Vietkings 2017) Đề cử TOP 100 trường Đại học tiêu biểu về nghiên cứu khoa học – Sáng tạo giá trị cho cộng đồng: P.34 Đại học Quốc tế TPHCM

28-10-2017

Ideas Plus trân trọng đề cử đến độc giả TOP 100 trường Đại học tiêu biểu về nghiên cứu khoa học, sáng tạo những giá trị cho cộng đồng

Đại học Quốc tế - HCMIU

Trường Đại học Quốc tế là một trong sáu trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào tháng 12 năm 2003. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu.

Hiện nay, Nhà trường đang đào tạo hệ chính quy bậc đại học và sau đại học. Nhà trường tập trung đào tạo các ngành học thuộc lĩnh vực mũi nhọn như như kinh tế, quản lý, kỹ thuật công nghệ. Mô hình hoạt động của trường được xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế về đội ngũ giảng viên, giáo trình, chương trình học có định hướng và liên thông với các trường đại học có thứ hạng cao ở các nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Châu Âu và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Mục tiêu của Trường Đại học Quốc tế là trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực, có khả năng đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng được nhu cầu phát triển và hội nhập của đất nước.

Hoạt động nổi bật

Sáng 23/8/2017, Trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) ĐHQG-HCM đã có buổi báo cáo tổng kết về dự án “Triển khai thí điểm hệ thống Giao thông thông minh” với sự tham dự của đại diện lãnh đạo thành phố, các sở ban ngành liên quan. Tổng kết sau 2 năm thực hiện, dự án được đánh giá cao về tính hiệu quả trong việc chống kẹt xe và được ủng hộ tiếp tục mở rộng thực hiện tại các địa điểm khác tại TP.HCM. 

PGS.TS. Lâm Quang Vinh -  Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án thuộc chương trình “Ứng dụng Khoa học công nghệ trong chống ngập và giảm ùn tắc giao thông” của ĐHQG-HCM cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ cho dự án giao thông thông minh do ĐHQT thực hiện trong thời gian tới.  

PGS.TS. Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng trường ĐHQT – đại diện trình bày báo cáo dự án “Triển khai thí điểm hệ thống Giao thông thông minh” 

Sáng 24/10/2017, ĐHQG-HCM và trường ĐHQT đã trao tặng giấy khen và hoa cho TS.Nguyễn Thị Hiệp vì có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc, đạt giải Nhất Giải thưởng Khoa học ASEAN – Hoa Kỳ năm 2017.

TS. Nguyễn Thị Hiệp có hon 10 năm nghiên cứu về các vật liệu ứng dụng trong y học và tương tác của chúng lên tế bào mô. Hiện cô có 26 công bố khoa học thuộc hệ thống ISI, 6 công bố khoa học thuộc các tạp chí quốc tế, 6 bài báo trong nước và hơn 40 bài báo Khoa học trong các hội nghị quốc tế. 

PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM và PGS.TS. Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng trường ĐHQT – cùng trao giấy khen và hoa cho TS. Nguyễn Thị Hiệp

Ngày 12/10/2017, trường ĐHQT (ĐHQG-HCM) được vinh hạnh đón đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành Ủy TP.HCM đến thăm.

 

Đ/c Bí thư Thành Ủy Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi cán bộ giảng viên (CBGV) trường ĐHQT

Với tinh thần tương thân tương ái, trong 3 ngày (từ 19 đến 22.12.2016), trường ĐHQT đã nhanh chóng vận động quyên góp được gần 130 triệu đồng và cử đoàn công tác đến tận nơi để chia sẻ cùng với đồng bào nơi đây trong hai ngày 23 và 24.12.2016. Các phần quà đã kịp thời được trao đến tận tay những gia đình và một số trường mẫu giáo, trường tiểu học chịu tổn thất lớn do mưa lũ gây ra thuộc các Xã Phước Thịnh, Cát Tường, Cát Tân thuộc Tỉnh Bình Định và Xã Tuy An thuộc Tỉnh Phú Yên

 

 

Thiệt hại của các gia đình tại miền Trung (Ảnh: Đoàn công tác trường ĐHQT)

 

 

Đoàn cứu trợ của trường ĐHQT trao những phần quà cho các hộ gia đình tại Phú Yên (Ành: Đoàn công tác trường ĐHQT)

 

Ideas Plus phối hợp cùng Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam - Vietkings (kyluc.vn) đề cử TOP 100 trường Đại học tiêu biểu về nghiên cứu khoa học – Sáng tạo giá trị cho cộng đồng.

 

IdeasPlus Tổng hợp


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14