Vietkings - Ideas ngày 12/8/2017

12-08-2017

Điểm qua các tin tức, sự kiện nổi bật về ý tưởng sáng tạo, khoa học công nghệ trong nước và quốc tế

 

1. Microsoft: Microsoft đang nghiên cứu một công nghệ mà họ tin rằng sẽ làm cho các hệ thống dựa trên blockchain trở nên nhanh hơn và riêng tư hơn, và nó sẽ thúc đẩy việc sử dụng phần mềm cho doanh nghiệp được an toàn hơn.

Nguồn: http://thanhnien.vn/cong-nghe/microsoft-he-lo-cong-nghe-tang-toc-blockchain-864993.html

2. Việt Nam: Không chỉ đóng các loại tàu hải quân thông thường, nhà máy Z189 Việt Nam còn vươn lên làm chủ công nghệ đóng mới được cả tàu cứu hộ tàu ngầm cho Australia.

Nguồn: http://danviet.vn/dong-tay-kim-co/viet-nam-dong-thanh-cong-tau-cuu-ho-tau-ngam-794479.html

3, Đức: Các phi hành gia có thể sử dụng điện thoại di dộng để gọi về Trái Đất trong tương lai khi một công ty Đức đang lên kế hoạch xây dựng trạm viễn thông trên Mặt Trăng.

Nguồn: http://infonet.vn/con-nguoi-tuong-lai-co-the-goi-dien-thoai-len-mat-trang-post234236.info

4. Đà Lạt: Sau 8 tháng ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng TP. Đà Lạt trở thành thành phố thông minh với UBND tỉnh Lâm Đồng, VNPT đã cơ bản hoàn thiện Đề án. Một số dự án về nông nghiệp, chính phủ điện tử đang được thử nghiệm.

Nguồn: http://ictpress.vn/chuyen-dong-nganh/trien-khai-thanh-pho-da-lat-thong-minh-dang-thu-nghiem-mot-so-du-an

5. Toyota: Tập đoàn Toyota Motor Corp, hãng sản xuất chip Intel và các công ty công nghệ, ô tô khác đang thành lập một liên minh nhằm tạo ra hệ sinh thái dữ liệu lớn (big data) được sử dụng trong các hệ thống xe kết nối.

Nguồn: http://thanhnien.vn/cong-nghe/toyota-cung-intel-phat-trien-he-sinh-thai-cho-xe-tu-lai-864995.html

6. Hoa Kỳ: Một nghiên cứu của đại học Harvard được công bố trên tạp chí khoa học cho thấy các cơ quan nội tạng của lợn có thể sớm được cấy ghép cho người, kỹ thuật có tên là xenotransplantation (cấy ghép dị chủng).

Nguồn: http://baodatviet.vn/khoa-hoc/khoa-hoc/con-nguoi-se-som-ghep-duoc-noi-tang-lon-3340951/

7. Nga: Tên lửa có cánh biết “tự nghĩ, tự ra quyết định và lựa chọn chiến thuật tấn công, phân công nhiệm vụ trong nhóm tấn công, tự rút kinh nghiệm và tránh lặp lại sai lầm”? Đó không còn là những gì chỉ thấy trong phim viễn tưởng mà đã là dự án đỉnh cao của lĩnh vực chế tạo kỹ thuật quân sự Nga trong vòng 30 năm tới.

Nguồn: http://baotintuc.vn//vu-khi-khi-tai/ten-lua-hanh-trinh-tu-nghi-muc-tieu-cua-nganh-ky-thuat-quan-su-nga-20170811202925649.htm

8. Đà Nẵng: Chiều 11/8, tại ĐH Đà Nẵng, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), ĐH Đà Nẵng, ĐH Bang Arizona và Fablab Đà Nằng phối hợp tổ chức lễ khai trương Không gian đổi mới dành cho nhà sáng chế. 

Nguồn: http://giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/da-nang-khai-truong-khong-gian-doi-moi-danh-cho-nha-sang-che-3658509-c.html

 
 

IdeasPlus Tổng hợp


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14