Vietkings - Ideas ngày 16/7/2017

16-07-2017

Điểm qua các tin tức, sự kiện nổi bật về ý tưởng sáng tạo, khoa học công nghệ trong nước và quốc tế

 

1. Samsung: Samsung nhiều khả năng đang phát triển đến 4 chiếc điện thoại sử dụng camera kép, trong đó bao gồm cả Galaxy C7 (2017).

Nguồn: http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2216796/camera-kep-se-xuat-hien-tren-dien-thoai-samsung-tam-trung-va-gia-re

2. Chile: Thành phố Concepción tại miền Nam Chile vừa bắt đầu triển khai một dự án lắp đặt đèn giao thông trên mặt đường dành cho người "nghiện" điện thoại di động khi qua đường mà không muốn rời mắt khỏi màn hình của “chú dế” của mình. 

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/chile-lap-dat-den-giao-thong-tren-mat-duong-cho-nguoi-nghien-di-dong/456369.vnp

3. Youtube: Theo The VergeYouTube đang thử nghiệm một tính năng hoàn toàn mới để giúp người dùng không nhấn nhầm vào những đoạn video "câu view". Cụ thể là các ảnh đại diện sẽ không còn tĩnh như trước và người dùng cũng không được phép tùy chọn ảnh đại diện, thay vào đó YouTube có thuật toán để tự tạo ảnh đại diện dạng động cho video nhằm phản ánh phần nào nội dung thực của đoạn video.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/youtube-dang-thu-nghiem-tinh-nang-cuc-hay-chong-lai-video-cau-view-787913.html

4. UAE: Vào tuần rồi, một mẫu xe tuần tra tự lái đã được trình làng tại thành phố này và dự kiến đi vào hoạt động cuối năm nay.

Nguồn: http://viettimes.vn/chong-toi-pham-thoi-robot-130037.html

5. Hoa Kỳ: Công ty vũ trụ của Mỹ là Moon Express cho biết đã vạch ra kế hoạch khai thác tài nguyên trên Mặt trăng vào năm 2020. Đứng đầu bởi tỷ phú Naveen Jain, đến thời điểm hiện tại, Moon Express là công ty tư nhân duy nhất được Chính phủ Mỹ cấp phép cho phóng tàu vũ trụ không người lái lên Mặt Trăng.

Nguồn: http://vtv.vn/cong-nghe/con-nguoi-se-kiem-tien-tu-mat-trang-tu-nam-2020-20170715190346024.htm

6. Microsoft: Surface Pro là sản phẩm tablet lai mới nhất thuộc dòng Surface của Microsoft ra mắt cách đây 2 tháng. Đây là bản nâng cấp cho Surface Pro 4 đã 2 năm tuổi.

Nguồn: http://vnreview.vn/tu-van-di-dong/-/view_content/content/2216615/microsoft-se-phat-hanh-ban-cap-nhat-sua-loi-tu-hibernate-tren-surface-pro-moi

7. Makeapp: Makeapp là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh vừa có thể giúp người dùng trang điểm, vừa có thể phát hiện ra những ai "thích sống ảo" trên mạng xã hội bằng việc tiết lộ khuôn mặt thật.

Nguồn: http://bizlive.vn/cong-nghe/ung-dung-cuoi-tuan-makeapp-ung-dung-vach-tran-khuon-mat-tren-mang-xa-hoi-2970383.html

8. Apple: Một nhà cung cấp linh kiện cho iPhone đã không thể đáp ứng nổi số lượng cung ứng theo yêu cầu, buộc Apple phải đổ thêm hàng chục triệu USD hỗ trợ các nhà cung ứng khác tăng cường năng lực sản xuất. 

Nguồn: http://viettimes.vn/apple-dang-ton-them-hang-chuc-trieu-usd-cho-iphone-8-130018.html

 
 
 

IdeasPlus Tổng hợp


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14