Vietkings - Ideas ngày 16/9/2017

16-09-2017

Điểm qua các tin tức, sự kiện nổi bật về ý tưởng sáng tạo, khoa học công nghệ trong nước và quốc tế

 

1.  Nasa: Sau 20 năm hoạt động, tàu vũ trụ Cassini trị giá 3,9 tỷ USD ngày 15/9 đã gặp sự cố bốc cháy ngùn ngụt trước khi lao vào sao Thổ. Theo AP, NASA đã lên tiếng xác nhận vụ tai nạn này vào lúc 7h55 (giờ địa phương), thời điểm tín hiệu radio từ tàu vũ trụ này bị gián đoạn đột ngột trước khi tắt hẳn.

Nguồn: http://vov.vn/the-gioi/tau-vu-tru-39-ty-usd-cua-nasa-boc-chay-lao-vao-sao-tho-671815.vov

2. Hoa Kỳ: Ngày 14/09 tại New York City, Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corporation (MFTBC), một thành viên của Daimler Trucks, đã chính thức ra mắt toàn cầu mẫu xe FUSO eCanter – đây là mẫu xe tải nhẹ hoàn toàn chạy điện sản xuất hàng loạt đầu tiên thế giới, và sẽ được giao đến tay những khách hàng đầu tiên trong năm nay ở Mỹ, châu Âu và Nhật Bản.

Nguồn: http://xedoisong.vn/tin-tuc/ra-mat-fuso-ecanter-xe-tai-dien-thuong-mai-hoa-dau-tien-the-gioi-20955.html

3. Apple: Việc ra mắt bộ ba iPhone 8/8+ và iPhone X có lẽ sẽ là lúc những người không có điều kiện mua những dòng iPhone trước, tiêu biểu là iPhone 7. Mới đây công ty tài chính Úc Commonwealth Securities (CommSec) đã tổng hợp một danh sách các quốc gia có giá bán iPhone 7 rẻ nhất và đứng đầu là Ả-rập Xê-út có giá chỉ 639 USD (14,5 triệu đồng).

Nguồn: http://vnreview.vn/tin-tuc-thi-truong/-/view_content/content/2276340/gia-iphone-7-o-dau-re-nhat-the-gioi

4. Apple: Nếu có ý định mang Apple Watch Series 3 đến các quốc gia khác nhau, bạn có thể sẽ phải thất vọng khi chiếc smartwatch mới ra mắt của Apple không hỗ trợ chức năng chuyển vùng quốc tế.

Nguồn: http://thanhnien.vn/cong-nghe/apple-watch-series-3-khong-ho-tro-chuyen-vung-quoc-te-876108.html

5. TP. HCM: Đại diện Không gian sáng tạo chế tác kỹ thuật số Fablab Saigon cho biết đơn vị này đang điều phối và thực hiện dự án xây dựng mô hình vườn thẳng đứng bằng tre cho không gian đô thị từ ngày 14-17/9, với sự hỗ trợ của tổ chức Needlab, nhóm kiến trúc sư từ công ty The BIM Factory, MQH Architects, đội chuyên gia thi công từ Annacons cùng một số sinh viên.

Nguồn: http://www.pcworld.com.vn/articles/kinh-doanh/2017/09/1252596/sap-trien-lam-mo-hinh-vuon-thang-dung-bang-tre-tai-tp-hcm/

6. Facebook: Tại lễ khai mạc Frankfurt Motor Show (Đức), Giám đốc tài chính Facebook Sheryl Sandberg chia sẻ những chiến lược sắp tới của công ty, bao gồm việc không quan tâm đến thị trường xe hơi. Thay vào đó, Facebook lên kế hoạch làm việc cùng với các nhà sản xuất xe hơi truyền thống và tài trợ cho cái mà họ gọi là “thế giới di động mới”.

Nguồn: http://thanhnien.vn/cong-nghe/facebook-muon-xay-dung-mot-the-gioi-di-dong-moi-876124.html

7. Facebook: Facebook đã tuyển chuyên gia học thuật về trí tuệ nhân tạo (AI) Joelle Pineau để lãnh đạo phòng lab nghiên cứu mới tại Montreal, công ty truyền thông xã hội tại thung lũng Silicon này vừa thông báo.

Nguồn: http://ictpress.vn/chuyen-dong-nganh/facebook-tuyen-chuyen-gia-ai-lap-phong-lab-o-canada

8. Nam Phi: Các nhà khoa học thuộc Đại học Wits, Johannesburg, Nam Phi đã thành công trong việc nối trực tiếp não người với mạng internet. Dữ liệu thu thập được từ dự án này sẽ được dùng cho giao diện não - máy tính cũng như dùng cho học máy.

Nguồn: http://khoahocphattrien.vn/khoa-hoc/lan-dau-tien-ket-noi-thanh-cong-nao-nguoi-voi-internet/20170915120445600p1c160.htm

 

IdeasPlus Tổng hợp


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14