Vietkings - Ideas ngày 23/7/2017

23-07-2017

Điểm qua các tin tức, sự kiện nổi bật về ý tưởng sáng tạo, khoa học công nghệ trong nước và quốc tế

 

1. Đà Nẵng: Chiều 22-7, UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã  tiếp nhận 50 thùng rác thông minh từ Công ty Bridgestone Việt Nam tặng. Ngoài các chức năng như: phân loại rác, lọc nước trồng cây, chiếu sáng bằng decal phản quang, trong số 50 thùng rác thế hệ mới bàn giao cho quận Hải Châu có 10 thùng được thiết kế đặc biệt khi sử dụng năng lượng mặt trời để sạc pin điện thoại.  

Nguồn: http://plo.vn/thoi-su/da-nang-tiep-nhan-thung-rac-co-sac-pin-dien-thoai-716871.html

2. Hoa Kỳ: Một chú robot an ninh không hiểu vì lí do gì đã phi thẳng xuống đài phun nước trong trung tâm thương mại Georgetown Waterfront (Mỹ) và 'chết cứng' dưới đó. Tờ Independent dẫn lời tiếp thị của công ty sản xuất cho biết, robot an ninh Knightscope có khả năng thay thế những người bảo vệ thực thụ để đi tuần tra, đảm bảo an toàn cho các khu vực dịch vụ công cộng.

Nguồn: http://baotintuc.vn/the-gioi-do-day/robot-canh-sat-chet-duoi-duoi-dai-phun-nuoc-khi-dang-lam-nhiem-vu-20170722173753942.htm

3. Ấn Độ: Ấn Độ vừa đưa vào thử nghiệm tàu hỏa chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới nhằm giảm ô nhiễm môi trường.

Nguồn: http://tinnhanhchungkhoan.vn/quoc-te/tau-hoa-chay-bang-nang-luong-mat-troi-dau-tien-tren-the-gioi-194999.html

4. Microsoft: Nhằm giúp các nhà phát triển tìm ra lỗ hổng tiềm ẩn và bảo mật trong phần mềm nhanh hơn, Microsoft đã giới thiệu công cụ hỗ trợ dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) mang tên Security Risk Detection.

Nguồn: http://thanhnien.vn/cong-nghe/microsoft-gioi-thieu-cong-cu-phat-hien-lo-hong-bao-mat-dua-tren-ai-858213.html

5. Samsung: Để cạnh tranh với dòng tai nghe không dây AirPods của Apple, Samsung được cho là đang phát triển mẫu tai nghe không dây tích hợp trợ lý ảo Bixby.

Nguồn: http://thanhnien.vn/cong-nghe/samsung-phat-trien-tai-nghe-khong-day-tich-hop-tro-ly-ao-bixby-858235.html

6. Việt Nam: Để đảm bảo hiệu quả trong huấn luyện bay và giảm chi phí vận hành, Việt Nam đã chế tạo thành công buồng lái mô phỏng tiêm kích Su-27/30.

Nguồn: http://baodatviet.vn/quoc-phong/quoc-phong-viet-nam/viet-nam-san-xuat-buong-lai-mo-phong-cua-su-30-3339690/

7. Facebook: Theo một báo cáo của tạp chí Business Insider, Building 8, bộ phận bí ẩn của Facebook đang nghiên cứu phát triển một mẫu điện thoại di động kiểu môđun.

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/facebook-dang-bi-mat-phat-trien-dien-thoai-di-dong-dang-modun/457349.vnp

8. Apple: Theo trang iGeneration, một nguồn tin giấu tên cho biết Apple dự kiến sẽ tổ chức một sự kiện truyền thông mới vào tháng 8 tới đây để cho ra mắt chiếc smartphone có màn hình 4 inch, nhiều khả năng sẽ là iPhone SE thế hệ mới.

Nguồn: http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/apple-sap-ra-mat-iphone-se-the-he-moi-716818.html

 
 

IdeasPlus Tổng hợp


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14