Vietkings - Ideas ngày 26/10/2017

26-10-2017

Điểm qua các tin tức, sự kiện nổi bật về ý tưởng sáng tạo, khoa học công nghệ trong nước và quốc tế

 

1. Amazon: Amazon vừa giới thiệu một hình thức giao hàng mới có tên là Amazon Key, không còn là giao hàng tận nhà mà là giao hàng tận “bên trong” nhà. Theo giới thiệu của Amazon, nhân viên giao hàng sẽ được phép mở cửa nhà của bạn, để gói đồ vào bên trong nhà rồi sau đó đóng cửa ra về. Cách thức giao hàng này sẽ giúp cho gói hàng của bạn an toàn hơn, không bị mất cắp, bị ướt hay hư hỏng do để ở ngoài sân. 

Nguồn: http://nhipcaudautu.vn/cong-nghe/amazon-key-dich-vu-giao-hang-vao-tan-ben-trong-nha-3320841/

2. Apple: Apple cho biết đã mua lại thành công PowerbyProxi. Đây là công ty chuyên phát triển công nghệ và các sản phẩm có liên quan tới sạc không dây. Các điều khoản tài chính của thỏa thuận này không được tiết lộ.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/tin-cong-nghe/apple-tu-minh-san-xuat-sac-khong-day-cho-iphone-406877.html

3. Huawei: Hội nghị Hành khách Thế giới lần thứ 7 (World Passenger Symposium - WPS) do Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) tổ chức, diễn ra từ ngày 24 - 26/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Barcelona. Hơn 700 đại biểu cao cấp trong ngành hàng không đã tập trung tại sự kiện cùng để thảo luận cách thức nâng cao trải nghiệm hành khách thông qua chuyển đổi kỹ thuật số.

Nguồn: http://www.giadinhvietnam.com/huawei-gioi-thieu-cac-giai-phap-ict-cho-nganh-hang-khong-d119689.html

4. Dubai: Cơ quan Giao thông và Đường bộ Dubai(RTA) thuộc Các tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất thu hút sự chú ý của dư luận với giải thưởng 50.000 UAE Dirham (tương đương 13.600 USD) cho hai người sử dụng thệ thống tàu điện ngầm và các hình thức giao thông công cộng khác nhiều nhất tại TP Dubai, theo Guft News.

Nguồn: http://www.baogiaothong.vn/dubai-thuong-tien-nguoi-su-dung-nhieu-xe-cong-cong-d230301.html

5. Apple: Thực trạng ế ẩm của iPhone 8 khiến Apple phải dồn hết kỳ vọng vào iPhone X. Trong khi đó, tiến độ sản xuất iPhone X lại khá chậm khiến Apple khó có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường. Trước thực trạng này, Apple đã chấp nhận giảm độ chính xác của FaceID để đẩy nhanh tốc độ sản xuất iPhone X.

Nguồn: http://songmoi.vn/apple-chap-nhan-hy-sinh-chat-luong-face-id-de-kip-cung-ung-iphone-x-78705.html

7. Microsoft: Theo The Verge, Microsoft cuối cùng đã thừa nhận dòng sản phẩm Kinect thực sự đã chết và quyết định cho ngừng sản xuất phụ kiện này. Dù bị khai tử, thành quả nghiên cứu từ Kinect vẫn được ứng dụng trên các sản phẩm công nghệ trong tương lai.

Nguồn: https://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/san-pham/microsoft-khai-tu-thiet-bi-kinect-3661118.html

 
 
 
 
 

IdeasPlus Tổng hợp


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14