Vietkings - Ideas ngày 30/10/2017

30-10-2017

Điểm qua các tin tức, sự kiện nổi bật về ý tưởng sáng tạo, khoa học công nghệ trong nước và quốc tế

 

1. Apple: Không lâu sau khi xuất hiện trên iPhone, trợ lý ảo Google Assistant đã tiếp tục được mở rộng chức năng làm việc để tích hợp sâu hơn vào hệ điều hành của Apple. Theo 9to5Mac, mặc dù hầu hết các ý kiến cho rằng Google Assistant trên iPhone làm việc kém hơn Siri, nhưng đó vẫn là công cụ khá tiện dụng cho những ai sử dụng dịch vụ của Google. Đặc biệt, trong động thái mới nhất Google đã cập nhật trợ lý ảo của mình để nó làm việc với Apple Music có trên iPhone.

Nguồn: http://thanhnien.vn/cong-nghe/da-co-the-su-dung-apple-music-voi-google-assistant-tren-iphone-894838.html

2. Trung Quốc: Chiếc máy bay vận tải không người lái AT200 đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên kéo dài 26 phút tại Sân bay Nội Phủ (Neifu) vào ngày 26/10.

Nguồn: http://bnews.vn/trung-quoc-thu-nghiem-thanh-cong-may-bay-van-tai-khong-nguoi-lai-co-lon/66198.html

3. Amazon: Amazon vừa đăng tải kế hoạch cập nhật cho các thiết bị Kindle trong tương lai, đáng chú ý nhất là việc công ty triển khai Audible đến các thành viên giá rẻ.

Nguồn: http://thanhnien.vn/cong-nghe/amazon-mang-tinh-nang-audible-den-thiet-bi-kindle-re-nhat-894859.html

4. Apple: Một kỹ sư lâu năm tại Apple vừa bị đuổi việc không thương tiếc vì con gái ông trót khoe hình ảnh iPhone X lên mạng xã hội dù sản phẩm này chưa chính thức được bán trên thị trường.

Nguồn: https://vtc.vn/con-gai-len-mang-khoe-iphone-x-de-cau-like-bo-bi-apple-duoi-viec-d359626.html

5. Baidu: Công cụ tìm kiếm thông tin Baidu của Trung Quốc bắt tay hợp tác với công ty cho thuê ô tô trực tuyến Shouqi Limousine & Chauffeur nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển xe hơi tự lái ở nước này.

Nguồn: http://www.sggp.org.vn/baidu-tham-gia-phat-trien-o-to-tu-lai-478741.html

6. Apple: Sau nhiều lời đồn đoán, cuối cùng Apple cũng đã thừa nhận khách hàng sẽ rất khó có thể sở hữu iPhone X nếu không đến sớm và xếp hàng chờ mua. Thời gian gần đây đã xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng đợt mở bán đầu tiên của iPhone X vào ngày 3/11 sẽ không đủ máy để bán cho khách hàng. 

Nguồn: http://congan.com.vn/cong-nghe/apple-khang-dinh-iphone-x-chay-hang_46962.html

7. Saudi Arabia: Saudi Arabia vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới trao quyền công dân cho robot. Đây là động thái khẳng định nỗ lực của Saudi Arabia trong thúc đẩy nước này trở thành nơi phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu thế giới...

Nguồn: http://www.qdnd.vn/thoi-su-quoc-te/doi-song-quoc-te/saudi-arabia-trao-quyen-cong-dan-cho-robot-522110

 
 
 

IdeasPlus Tổng hợp


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14