Vietkings - VIPI ngày 01/02/2018

01-02-2018

Điểm qua các tin tức, sự kiện nổi bật về ý tưởng sáng tạo, khoa học công nghệ trong nước và quốc tế

 

1. Google: Waymo – đơn vị xe tự lái của Google – vừa công bố kế hoạch mua thêm hàng nghìn xe Chrysler Pacifica để thử nghiệm công nghệ tự lái.

Nguồn: http://songmoi.vn/google-mua-hang-nghin-xe-chrysler-de-thu-nghiem-cong-nghe-tu-lai-80029.html

2. Google: Google dùng AI dự đoán chuyến bay bị hoãn. Cụ thể, công ty đã cập nhật tính năng Flights của mình, cho phép nó không chỉ giải thích về sự trì hoãn mà còn đưa ra những dự đoán cho điều đó.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/google-dung-ai-du-doan-chuyen-bay-bi-hoan-929951.html

3. Nga: Những chiếc trực thăng không người lái có khả năng mang vũ khí tải trọng lớn đang được thử nghiệm ở Nga. RT dẫn nguồn tin từ tập đoàn nhà nước Rostec cho biết, những chiếc trực thăng này dự kiến sẽ vượt trội các loại máy bay không người lái UAV hiện đại khác.

Nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/nga-thu-truc-thang-khong-nguoi-lai-moi-hien-dai-vuot-troi-589486.ldo

4. UAE: Bộ Y tế UAE thông báo kế hoạch xây dựng bệnh viện đầu tiên ngoài không gian nhằm thúc đẩy chương trình vũ trụ quốc gia và chữa trị cho những nhà phi hành bằng công nghệ nano. 

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/uae-len-ke-hoach-mo-benh-vien-ngoai-khong-gian-929921.html

5. Úc: Người dân Melbourne sắp được phép trả tiền vé sử dụng phương tiện giao thông công cộng bằng điện thoại thông minh và loại bỏ kế hoạch triển khai công nghệ thẻ tín dụng “quẹt là đi” ở các thành phố khác.

Nguồn: http://www.baogiaothong.vn/melbourne-trien-khai-tra-tien-ve-qua-dien-thoai-d242646.html

6. Sony: Theo một nguồn tin từ Hàn Quốc, Sony và LG đã đạt được một thoả thuận mở rộng, trong đó LG sẽ cung cấp màn hình OLED cho Sony, và không chỉ là màn hình OLED thông thường mà cả các màn hình OLED uốn dẻo.

Nguồn: http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2395341/sony-se-su-dung-man-hinh-oled-deo-tren-cac-smartphone-trong-tuong-lai

7. Hàn Quốc: Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc vừa ra mắt một robot chở người, được thiết kế để phục vụ cho các nhiệm vụ cứu hộ hay hỗ trợ người khuyết tật.

Nguồn: http://vtv.vn/cong-nghe/han-quoc-ra-mat-robot-cuu-ho-ho-tro-nguoi-khuyet-tat-20180131123602483.htm

 

Ideasplus.vn Tổng hợp


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14