Vietkings - VIPI ngày 27/11/2017

27-11-2017

Điểm qua các tin tức, sự kiện nổi bật về ý tưởng sáng tạo, khoa học công nghệ trong nước và quốc tế

1. New Zealand: Theo CNN, nhà lập trình người New Zealand Nick Gerritsen vừa trình làng chính khách ảo hoạt động bằng trí tuệ nhân tạo đầu tiên của thế giới. Được xác định giới tính là nữ và mang tên Sam, “nữ chính khách” có kế hoạch tham gia cuộc tổng tuyển cử vào năm 2020.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/chinh-khach-ao-dau-tien-tren-the-gioi-903974.html

2. Youtube: Theo Reuters và cả Bloomberg, các công ty lớn gồm Lidl, Diageo, Mars Inc, Deutsche Bank AG, Adidas AG và nhiều công ty khác đã đồng loạt rút quảng cáo khỏi trang YouTube sau khi trên trang này xuất hiện trên những video “không phù hợp”.

Nguồn: http://xahoithongtin.com.vn/do-choi-so/201711/youtube-doi-mat-voi-viec-mat-hang-loat-khach-hang-lon-587377/

3. Pháp: Với sự phát triển vượt bậc trong công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo (AI), hiện nhiều AI đã thay con người để tự xử lý nhiều công việc khác nhau, trong đó tự xây dựng thế giới ảo trong game là một ví dụ – Theo Kotabu. Theo đó, một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Lyon, Purdue và Ubisoft đã công bố một nghiên cứu mới đây, cho thấy tương lai rộng mở của ngành game, bởi một AI của nhóm các nhà khoa học này đã có thể tự xây dựng phong cảnh 3D sau vài nét phác thảo của họ.

Nguồn: http://xahoithongtin.com.vn/san-pham-so/201711/robot-ai-da-co-the-tu-xay-dung-the-gioi-ao-trong-game-587376/

4. Samsung: Cái tên Galaxy X gợi nhớ tới mẫu iPhone X đang nổi như cồn của đối thủ Apple. Mẫu điện thoại gập này dự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường vào đầu năm tới.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/san-pham/an-theo-apple-samsung-se-som-ra-mat-galaxy-x-413289.html

5. Startup: Avnet Châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục hoạt động đầu tư vào cộng đồng khởi nghiệp trong khu vực thông qua việc tham gia hỗ trợ cuộc thi Elevator Pitch 2017 (Thuyết trình Đề án Siêu tốc) – EPiC với vai trò là nhà tài trợ kim cương.

Nguồn: http://baocongthuong.com.vn/avnet-thuc-day-su-phat-trien-cua-cong-dong-khoi-nghiep-cong-nghe.html

6. Hoa Kỳ: Anheuser-Busch – một công ty sản xuất bia nổi tiếng của Mỹ với sản phẩm bia Budweiser sẽ gửi các mẫu lúa mạch lên Trạm vũ trụ quốc tế vào ngày 4/12 tới.

Nguồn: http://giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/cong-ty-my-chuan-bi-lam-bia-tren-sao-hoa-3907806-d.html

7. Hà Giang: Hà Giang ra mắt ứng dụng mua bán nông sản qua smartphone. Bên cạnh việc có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm, ứng dụng này cũng cho phép khách hàng có thể thanh toán trực tuyến.

Nguồn: http://theleader.vn/ha-giang-ra-mat-ung-dung-mua-ban-nong-san-qua-smartphone-2017112710544299.htm


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14