[WORLDKINGS] BMW Thượng Hải và dự án xây dựng đường cao tốc hiện đại trên cao chống kẹt xe , ô nhiễm môi trường - Tin chiều 23.11.2017 - Mỗi ngày hai sự kiện sáng tạo trên thế giới.

23-11-2017

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Văn phòng Công nghệ của Tập đoàn BMW ở Thượng Hải đã đưa ra một khái niệm về tính di động cho các siêu đô thị, điều này sẽ làm tăng số người tham gia giao thông nhưng không phát khí thải. Các phương tiện di chuyển như xe ô tô và xe tải chạy trên đường cao tốc thông qua một mạng lưới các con đường lớn chạy qua các tuyến đường trọng điểm thành phố.

Ý tưởng này dành cho xe đạp cũng như các loại xe chạy bằng điện như xe đạp điện, xe máy điện, xe hơi điện cỡ nhỏ như BMW Concept Link mới vừa ra mắt hồi đầu năm nay, sẽ có một con đường riêng tách biệt khỏi làn đường của xe ô tô, chạy trên cao so với mặt đường và không có đèn giao thông.

 

 

Dự án này được gọi là Vision E³ Way, kế hoạch này kêu gọi nâng cao con đường với mái vòm và làm mát bằng thông gió. Một giới hạn tốc độ 25 km / h (15 dặm / giờ) có thể được thực thi để giữ cho các con đường này trở nên thân thiện với xe đạp, và toàn bộ điều này sẽ đại diện cho sự tăng cường an toàn đáng kể cho hàng triệu người đi làm của Trung Quốc cũng như cách nhanh hơn để đi quanh thị trấn mà không dính dáng vào giao thông đường bộ.

 

 

 

 

Để giữ cho mọi thứ trôi chảy, có một hệ thống làn xe ngăn chặn kẹt xe từ lúc xe chạy vào con đường này cho đến khi xe tăng tốc độ. Thượng Hải, với 25,2 triệu dân, là thành phố đông dân thứ ba trên thế giới, và Trung Quốc đã sẵn sàng thử nghiệm một loạt các biện pháp quy mô lớn để giải quyết tình trạng quá tải, chống ô nhiễm và cũng như kéo dài tuổi thọ xe điện. Các tuyến đường chính của Thượng Hải thường luôn trong tình trạng quá tải bởi vì xe 2 bánh, do đó cần phải có những dự án như Vision EWay.

 

 

 

 

 


Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.world)


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14