[WORLDKINGS] Mỗi ngày hai sự kiện sáng tạo trên thế giới - Tin chiều 16.11.2017 - Một thiết kế cho căn bếp tương lai 2025.

16-11-2017

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Đối với IKEA, một hãng đồ nội thất lớn nhất thế giới, thời điểm bắt đầu thiết kế nhà bếp tương lai năm 2025 là ngay bay giờ. Vì vậy, IKEA đã yêu cầu IDEO London và một nhóm sinh viên từ các trường đại học Lund và Eindhoven để nghiên cứu về xã hội, kỹ thuật và nhân khẩu học sẽ liên quan đến cách chúng ta sử dụng thực phẩm vào năm 2025. Sinh viên đã dành hàng tháng nghiên cứu thái độ và ý tưởng của người dân về nấu ăn, và các nhà thiết kế IDEO hướng dẫn họ khi họ xây dựng các sản phẩm của nhà bếp.

 

 

Trong tất cả các phòng trong nhà thì bếp là trung tâm của năng lượng, hoạt động, sự thoải mái, và sự sáng tạo và sự kiên kết của bất kỳ căn nhà nào. Trong thập kỷ tới, khi môi trường và thói quen của chúng tôi thay đổi, nhà bếp như chúng ta biết nó sẽ phát triển mạnh mẽ. Nhiều người sẽ di chuyển vào các thành phố, và không gian sống của chúng tôi sẽ trở nên chật hẹp hơn. Tài nguyên thiên nhiên sẽ trở nên khan hiếm, thức ăn đắt tiền hơn, và lãng phí một vấn đề ngày càng cấp bách. Giao hàng gần như ngay lập tức sẽ thay đổi cách chúng tôi mua sắm và lưu trữ thực phẩm, và công nghệ sẽ được can thiệp trong mọi phần của ngôi nhà của chúng ta trong tương lai.

 

 

Để đưa ra những khái niệm này được như ngày hôm nay , IKEA đã yêu cầu IDEO thiết kế và xây dựng một bếp ý tưởng đầy đủ cho 250.000 du khách để thử nghiệm trong Salone Del Mobile ở Milan và một lần kéo dài sáu tháng tại EXPO Milano.

 

 

Tủ đựng thức ăn hiện đại thúc đẩy chúng ta đến gần hơn với thực phẩm mà chúng ta đang dự trữ thay vì để chúng vào tủ lạnh. Thiết kế của nó giúp cho thức ăn luôn ở ngay trong tầm tay của bạn thay vì bạn phải mua thức ăn mới , nó không chỉ tiết kiệm được năng lượng nhờ vào công nghệ làm mát cảm ứng được gắn vào kệ với nhãn dán RFID trên bao bì thực phẩm để giữ cho các thùng chứa ở đúng nhiệt độ.

 

 

Cái bàn ăn sống động được thiết kế để thúc đẩy mọi người chủ động hơn với thức ăn thừa thay vì ném chúng đi. Thật là lãng phí khi vứt bỏ phần bông cải còn sót lại. Bạn chỉ cần đặt nó lên cái bàn , hệ thống camera sẽ tự nhận biết và đưa ra những công thức nấu ăn, thời gian chính xác để nấu ngay trên bề mặt của cái bàn. Chỉ cần cài đặt thời gian bạn muốn chuẩn bị cho món ăn này trong bao lâu thì cái bàn sẽ gợi ý cho bạn những công thức nấu ăn phù hợp với thời gian mà bạn đã đưa ra. Cái bàn này là một giải pháp tiện lợi cho một khu đô thị nhỏ hơn bởi vì tính đa dạng của nó: Cuộn cảm ngay lập tức làm mát bề mặt khi không sử dụng, do đó, nó có thể điều chỉnh để làm việc, nấu ăn, hoặc ăn uống.

 

 

Bồn rửa hiện đại sẽ giúp chúng ta ý thức hơn về lượng nước tiêu thụ của chúng ta mỗi lần sử dụng. Nó phải được nghiêng sang một bên để thoát chất độc hại, hoặc những cặn bẩn, nước, và mặt khác cho nước sạch nhưng không phải là nước uống được đã được lọc và sử dụng trong máy rửa chén hoặc như là chất dinh dưỡng cho các loại thảo mộc nấu ăn phát triển trên bồn rửa.

 

 

Hệ thống xử lý chất thải thông minh là một sản phẩm dành cho việc sử dụng quá nhiều bãi chôn lấp, và nhắc nhở chúng ta về chính xác những gì chúng ta đang vứt bỏ. Người sử dụng tự  làm việc tái chế rác, rác tái chế sau đó được nghiền nát, đóng gói chân không, và dán nhãn để đưa đi.

 

 

Đối vơi nhà bếp của IKEA, Gerry Dufresne  đã giải thích rằng Concept Kitchen 2025 không thực sự là một nhà bếp đa chức năng, mà là 'một truyền thông hữu hình về hành vi tránh lãng phí của tương lai.' Đó chỉ là sự khởi đầu cho cuộc hành trình của IKEA những hành vi này sẽ định hình tương lai của công ty, và Dufresne nói rằng những phát hiện này sẽ được chuyển sang phát triển sản phẩm trong tương lai.


Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14