[WORLDKINGS] Mỗi ngày một ngày sự kiện sáng tạo trên thế giới - Mũ chống ngủ gật cho tài xế.

07-11-2017

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Chiếc mũ thông minh này sẽ theo dõi chuyển động của đầu để phát hiện và cảnh báo cho tài xế khi họ ngủ gật trên vô lăng.

Lái xe là một công việc vất vả đòi hỏi tài xế phải tập trung suốt quãng đường , đáng chú ý hơn là tình trạng ngủ gật khi lái xe đường dài. Đó là lí do vì sao Ford đã phát triển Safecap ( mũ an toàn ) , chiếc mũ này sẽ theo dõi chuyển động đầu của tài xế để nhận biết họ đang ngủ gật và đánh thức tài xế bằng cách phát ra âm thanh, ánh sáng và chế độ rung.

 

 

Để kỉ niệm 60 năm thành lập ở Brazil, Ford đã hợp tác với công ty sáng tạo GTB để làm ra chiếc mũ này. Họ nghiên cứu và lập ra sơ đồ chuyển động phân biệt những cử động khi lái xe ( như nhìn bảng điều khiển hay  nhìn gương ) . Chiếc nón có một máy đo gia tốc bên trong và con quay hồi chuyển để đo chuyển động đầu trong suốt ổ đĩa cùng với các bộ phận rung lên, phát ra âm thanh và sáng lên.

 

 

Rõ ràng, SafeCap là một quảng cáo thương hiệu khá tốt cho thấy Ford là công ty quan tâm đến khách hàng của mình. Tuy nhiên, như Fast Company đã chỉ ra, nhà sản xuất ô tô chỉ giới thiệu khái niệm chỗ ngồi dành cho xe hơi cho trẻ sơ sinh hồi đầu năm nay tại Tây Ban Nha  không có từ nào về việc SafeCap sẽ được sản xuất hàng loạt, nhưng trưởng phòng kinh doanh của Ford tại Braxin cho biết "mục tiêu của họ là phân phối đến các nước khác trên thế giới" sau khi hoàn tất các quá trình kiểm tra và thử nghiệm.

 

 


Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14