[WORLDKINGS] Mỗi ngày một sự kiện sáng tạo trên thế giới - Tin sáng 10.11.2017 - Trung Quốc tạo ra giấy ngâm không ướt, đốt không cháy.

10-11-2017

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Nhóm nghiên cứu ở Viện gốm sứ Thượng Hải, Trung Quốc thay đổi cấu trúc giấy để tạo ra đặc tính kháng lửa và nước.

Các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra một loại giấy mới vừa kháng lửa vừa kháng nước, International Business Times hôm 23/1 đưa tin. Đây là lần đầu tiên siêu giấy không thấm nước đồng thời chịu được nhiệt độ lên đến 200 độ C ra đời.Nhóm nghiên cứu ở Viện gốm sứ Thượng Hải sẽ phát triển vật liệu siêu giấy từ năm 2018 và tin chắc nó có thể phổ biến trên thị trường trong vòng ba năm tới.


"Chúng tôi tin chắc loại giấy mới sẽ có ích cho nhiều người với mọi mục đích sử dụng khác nhau từ viết thư pháp đến làm biển quảng cáo", Zhu Yingjie, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho biết. "Nó cũng rất hữu ích để bảo quản những văn kiện quan trọng trong nhiều thế kỷ, vì chúng ta không cần lo ngại mối nguy từ lửa hoặc nước".

 

 

Loại giấy mới là một trong nhiều siêu vật liệu mà viện đang phát triển. Các nhà nghiên cứu tạo ra sản phẩm bằng cách thay đổi cấu trúc giấy, pha trộn với hydroxyapatite, một dạng canxi tìm thấy trong xương và men xăng. Siêu giấy tạo từ sợi nano hydroxyapatite cực dài và trải qua nhiều phương pháp kiểm nghiệm đặc tính. Trên thực tế, đây là loại giấy vô cơ kháng lửa tốt nhất từ trước tới nay.

 

 

Theo nhóm nghiên cứu, giấy vô cơ kháng lửa kích thước A4 được phát triển thành công và có thể in trực tiếp với chất lượng cao từ máy in màu. Nó cũng có tính kháng khuẩn cao, giúp các bộ sưu tập sách và di sản văn hóa có thể chống lại nấm mốc.


Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14