[WORLDKINGS.ORG] Mỗi ngày hai sự kiện sáng tạo trên thế giới - Tin sáng 17.11.2017 - Căn nhà nổi trên biển sử dụng năng lượng mặt trời bất chấp bão lũ.

17-11-2017

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Kiến trúc sư Koen Olthuis và công ty khởi nghiệp Arkup gần đây đã tiết lộ một loạt "du thuyền đáng yêu" tại Triển lãm Thuyền Quốc tế Fort Lauderdale. Công ty kiến trúc của Olthuis, Waterstudio, đã sản xuất các cấu trúc nổi trong suốt những thập kỷ qua.

 

Sau một thập kỷ của biển yên sóng lặng,cơn bão năm 1977 ở Đại Tây Dương là một sự kiện kinh khủng được ghi chép lại trong sổ sách. Gần hai tháng sau khi Irma tàn phá Puerto Rico, hơn một nửa của đất nước này không có điện - một bằng chứng sống cho sức mạnh ghê gớm  của cơn bão này. Một điều không may là nhiệt độ trái đất ngày một tăng khiến mực nước biển ngày một dâng cao hơn, chúng ta chỉ có thể bất lực nhìn những cơn bão kéo đến. Với suy nghĩ đó, phát minh căn nhà nổi chống bão sẽ giúp cho nhân loại sinh tồn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

 

 

 

 

Kiến trúc sư Koen Olthuis và công ty khởi nghiệp Arkup gần đây đã tiết lộ một loạt "du thuyền đáng yêu" tại Triển lãm Thuyền Quốc tế Fort Lauderdale. Công ty kiến trúc của Olthuis, Waterstudio, đã sản xuất các cấu trúc nổi trong suốt những thập kỷ qua. Họ đã từng nghiên cứu căn nhà nổi này trong quá khứ , kiến trúc của nó không chỉ chịu được sự dâng cao của mực nước biến mà còn có thể đứng vững trước sức gió giật cấp 4.

 

 

 

 

Một hệ thống thủy lực cho phép thiết bị tăng hơn 40 feet khi mực nước dâng lên và một loạt các tấm pin mặt trời trên mái sẽ cho phép mỗi ngôi nhà nổi hoạt động hoàn toàn khỏi lưới điện. Những ngôi nhà này cũng sẽ kết hợp hệ thống thu nước mưa và hệ thống lọc, cho phép chúng đáp ứng được nhu cầu cơ bản tại chỗ. Hiện tại, Olthuis và nhóm dự đoán những căn nhà chống bão này sẽ có giá từ 2 triệu đến 3 triệu đô la Mỹ, với mẫu thử nghiệm đầu tiên đạt tới sông Miami vào năm 2018.

 

 


Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14