[WORLDKINGS] Tin chiều 02.02.2018 - Cây dù thông minh tự động cảnh báo cho người dùng trời sắp mưa

02-02-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Mỗi khi đi đâu bạn có hay tự hỏi: Mình có cần đem theo ô không? Từ nay, một chiếc ô thông minh sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Biến tất cả mọi vật thường ngày trở nên thông minh hơn là xu hướng chung trên toàn thế giới và ngay đến cả chiếc ô bạn sử dụng lúc mưa, nắng cũng có thể thông minh hơn. Đương nhiên, đây không phải là một chiếc tủ lạnh trí tuệ nhân tạo hoặc một chiếc máy hút bụi tự động, nó chỉ là một chiếc ô thông minh do các cựu kỹ sư của Samsung sản xuất có khả năng đưa ra thông tin dự báo thời tiết. Với tên gọi Opus One và đang được bán tại Nhật cũng như Hàn Quốc, chiếc ô này sẽ thông báo cho người sử dụng xem có cần mang theo ô khi đi ra khỏi nhà vào buổi sáng hay không.

 

 

Opus One là một sản phẩm có khả năng quét thông tin dự báo thời tiết đăng tải trên Yahoo Weather vào mỗi sáng và người dùng chỉ cần lắc ô để nhanh chóng xem liệu có cần đem theo thiết bị này bên mình trong ngày hôm đó không. Nếu chiếc ô nhấp nháy đỏ tức là ngày hôm đó trời sẽ mưa, xanh nghĩa là không cần phải mang ô theo.

 

 

Dựa trên kết nối Bluetooth với một chiếc smartphone để thu thập dữ liệu thời tiết, Opus One cũng tận dụng kết nối này để cung cấp cho người sử dụng những tính năng hữu ích hơn. Ví dụ như ai đó để quên ô trên xe buýt, nhờ kết nối của chiếc ô với smartphone, chiếc ô có thể phát ra thông báo trước khi chủ nhân đi quá xa. Ngoài ra, Opus One cũng có khả năng gửi thông báo dạng rung cho người sử dụng khi họ có tin nhắn, email hoặc điện thoại cũng thông qua kết nối Bluetooth.Thiết bị chạy bằng 4 thanh pin AAA có thể dùng được liên tục trong vòng một năm trong điều kiện sử dụng thông thường.

 

 

Sản phẩm này hiện bán với giá khoảng 105 USD. Công ty cũng đang có ý định mở rộng thị trường sang các quốc gia khác.


Theo Kyluc.vn


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14