[WORLDKINGS] Tin chiều 08.04.2018 - Tìm ra băng y tế làm từ rong biển và thành phần bánh ngọt ngăn chặn chảy máu nội bộ chỉ trong 3 phút

08-04-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Texas A&M đã tạo ra một loại băng y tế mới pha trộn một chất làm đặc vốn dùng trong thực phẩm và các hạt nano để giúp ngừng chảy máu và nhanh lành vết thương.

Kappa-carrageenan, được chiết xuất từ ​​rong biển, đã được sử dụng nhiều thập kỷ qua như một chất làm đặc hiệu quả trong thực phẩm. Các nhà nghiên cứu đã kết hợp kappa-carrageenan với hạt nano silicat để tạo ra một chất tiêm mà có thể giúp ngừng chảy máu. Chất tiêm này được phủ lên băng y tế mới để đưa hợp chất chống chảy máu vào trong vết thương.

 

 

Ngoài ra, các hạt nano có thể được thay đổi để chứa một lượng các đại phân tử trị liệu cho phép tái tạo mô và phục hồi vết thương. Lợi ích thứ cấp này được tiếp nối từ băng tiêm chỉ đơn giản là đưa các phân tử điều trị trực tiếp vào vết thương.

 

 

Chảy máu không kiểm soát được là nguyên nhân chính gây tử vong đối với binh lính trên chiến trường hoặc những người thường xuyên đối mặt với tai