[WORLDKINGS] Tin chiều 12.04.2018 - Fribo : Robot kết nối bạn bè dành riêng cho những người trẻ cô đơn

12-04-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Robot Fribo vừa được chế tạo dành cho những người trẻ cô đơn, khuyến khích họ gọi điện, nhắn tin cho nhau bằng cách chia sẻ thông tin về các hoạt động hàng ngày của người khác.

Số người trẻ sống độc thân tại các nước phát triển đang ngày càng tăng. Đương nhiên điều này không tốt vì tình trạng độc thân và cô đơn không có lợi cho sức khỏe, cả th chất lẫn tinh thần. Trước xu thế ngày càng phổ biến này, các nhà khoa học Hàn Quốc đã phát triển mẫu robot có tên Fribo dành cho những người trẻ độc thân, khuyến khích họ nhắn tin, gọi điện cho nhau.

 

 

Không giống các loại robot khác vốn được thiết kế dành cho gia đình, Fribo được tạo ra với mục tiêu khơi gợi nhu cầu muốn kết nối với người khác của người sử dụng.

Theo đó, các robot Fribo dự kiến được sử dụng trong nhóm các ngôi nhà của những người là bạn bè với nhau, tạo ra cái mà các nhà nghiên cứu gọi là "không gian sống ảo", kéo những người vốn sống cách xa về vật lý trở nên gần gũi nhau hơn về mặt tinh thần.

Fribo thực hiện công việc này bằng cách lắng nghe các hoạt động trong ngôi nhà của mọi người, sau đó khơi gợi để những người dùng có thể trò chuyện với nhau thông qua các ứng dụng chat.Các microphone và các cảm biết sẽ nhận diện các hoạt động trong nhà như khi ai đó trở về, bật đèn, bật máy hút bụi, mở cửa tủ lạnh…

 

 

Những thông tin này sẽ được chia sẻ ẩn danh với phần còn lại của nhóm bạn. "Oho!", robot Fribo sẽ nói "Một người bạn của bạn đã mở cửa trước. Ai đó vừa về nhà phải không?"

 

 

Bất cứ ai nhận được tin nhắn này có thể phản hồi hoặc bằng cách nhắn tin cho cả nhóm hoặc gõ hai lần ở gần robot Firbo của họ. Sau khi nhận được tín hiệu, robot Fribo sẽ chuyển đi một tin nhắn trực tiếp: "Bạn đang làm gì đó?" Hoặc ai đó cũng có thể biểu thị sự đồng tình bằng cách vỗ tay ba lần khi robot Fribo gửi tới họ tin nhắn thông báo về một hoạt động ẩn danh.

 

 

Chẳng hạn nếu bạn nhận được thông báo một người bạn của mình vừa về nhà muộn, họ có thể gửi cho họ một tin nhắn có nội dung "chào mừng bạn đã trở lại" chỉ đơn giản bằng cách vỗ tay với Fribo.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14