[WORLDKINGS] Tin chiều 17.03.2018 - Phát minh tuyệt vời giúp bạn ngồi bất cứ lúc nào thấy mỏi mà không cần ghế

17-03-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Bạn có tưởng tượng cảnh phải đứng làm việc cả ngày mà không được ngồi nghỉ chứ? Hẳn là cực kì khó chịu khi phải thẳng lưng đứng làm lụng cả ngày. Điển hình như các công nhân ở nhà máy, hay nhân viên thu ngân ở nhiều siêu thị. Không phải lúc nào bạn cũng có sẵn một cái ghế để ngồi, đó là lý do tại sao hãng Noonee chế tạo ra loại ghế đặc biệt này, một chiếc ghế bạn có thể “mặc” vào được.

Thiết kế này dường như bước ra từ bộ phim Elysium vậy. Chiếc “quần ghế” này có thể tự khóa nó tại chỗ, khi mà người dùng cúi người xuống trong tư thế ngồi. Và bởi vì nó không thực sự gắn với mặt đất, nó sử dụng phần khung hông để truyền sức nặng của cơ thế xuống chân người sử dụng. Khi mặc, chiếc “quần ghế” này hoàn toàn không gây vướng víu cho người sử dụng, nó cho phép người dùng đi lại bình thường, thậm chí là có thể chạy.

Ý tưởng này đến từ CEO của Noonee, Keith Gunura, ông đã từng làm công nhân trong một nhà máy đóng gói tại Anh khi chỉ mới 17 tuổi. Và khi ấy, mong muốn của Gunura chỉ đơn thuần là có thể có ghế ngồi bất cứ đâu, bất kì lúc nào.

Được làm từ sợi carbon và nhôm, thiết bị này chỉ nặng hơn 2.2 kg. Quá nhẹ nhàng để cho bạn có thể mặc lên người và “đi muôn nơi”. Hãy tạm gác lại ba lô phản lực đi, bây giờ đi đâu cũng sẵn một cái ghế thì tiện hơn nhiều. Dù vậy chúng ta cũng không hề chê bai ý tưởng lưng đeo ba lô phản lực và dưới chân có một thiết bị ngồi-mọi-nơi như thế này.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam


 

Content 14