[WORLDKINGS] Tin chiều 26.12.2017 - Mèo robot trí tuệ nhân tạo làm bạn với người già, làm việc vặt và nhắc nhở người già uống thuốc.

26-12-2017

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Các nhà khoa học đã tạo ra một con mèo robot từ trí tuệ nhân tạo có thể nhắc nhở người già uống thuốc hoặc giúp tìm kính cho họ mà không cần quá nhiều sự chăm sóc từ con người. Các nhà khoa học hi vọng rằng người già sẽ bớt cảm thấy cô đơn, trầm cảm, lo lắng và sống thọ hơn.

Đó là tầm nhìn của nhà sản xuất Hasbro và các nhà khoa học tại Đại học Brown,người đã nhận được khoản tài trợ trị giá 1 triệu đô la từ Quỹ Khoa học Quốc gia để tìm cách bổ sung trí thông minh nhân tạo cho con mèo 'Joy for All' của Hasbro.

 

 

Mèo máy này đã có mặt trên thị trường trong 2 năm qua như một người bạn đồng hành của người cao tuổi. Nó chỉ có những cử chỉ khá đơn giản như chớp mắt, liếm chân, kêu meo meo và muốn người lớn tuổi chà xát bụng cho chúng. Dự án nhằm phát triển những tương tác cho người cao tuổi thông qua những tác vụ đơn giản.

 

 

Các nhà nghiên cứu thuộc Trung Tâm Nhân Tạo Sáng Kiến Robotics của Brown đang cố gắng để giúp người cao tuổi sống tại ngôi nhà của mình lâu hơn, chẳng hạn như phát triển mèo máy giúp người lớn tuổi tìm đồ vật bị mất hoặc nhắc nhở chủ nhân gọi cho ai đó hoặc đi khám bác sĩ.

 

 

Các nhà sản xuất muốn giữ cho nó có giá cả phải chăng nhất có thể để hỗ trợ người cao tuổi. Phiên bản hiện tại có giá là 100 đô la. Họ gọi mèo máy là một công cụ giúp mọi người dễ dàng chăm sóc một bệnh nhân mắc bệnh sa sút trí tuệ giai đoạn giữa hoặc được sử dụng trong các viện dưỡng lão nơi cấm nuôi thú cưng.


Theo Kyluc.vn


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14