[WORLDKINGS] Tin chiều 29.04.2018 - Project North Star : Kính thực tế ảo cho phép người chơi điều khiển các vật thể một cách chính xác bằng bàn tay của mình

29-04-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Công ty chuyên về giao diện cử chỉ Leap Motion vừa công bố một kế hoạch tham vọng về một nền tảng thực tại tăng cường (AR) dựa trên hệ thống theo dõi chuyển động tay của mình.

Dự án này có tên gọi là Project North Star (Sao Phương Bắc), trong đó có một sản phẩm thiết bị đeo đầu mà Leap Motion tuyên bố có giá chỉ dưới 100 USD nếu được đưa vào sản xuất đại trà. Thiết bị đeo này sẽ được trang bị một cảm biến Leap Motion, cho phép người chơi điều khiển các vật thể một cách chính xác bằng bàn tay của mình - giống như trải nghiệm trên các sản phẩm desktop và màn hình VR của Leap Motion trước đây.

 

 

Project North Star không phải là một thiết bị đeo mới dành cho người tiêu dùng, và Leap Motion cũng không có dự định bán một phiên bản của thiết bị đeo này cho các nhà phát triển, ít nhất là ở thời điểm này. Thay vào đó, công ty sẽ tung ra các cấu hình phần cứng cần thiết và phần mềm dưới hình thức giấy phép mã nguồn mở trong tuần sau.

"Chúng tôi hi vọng những thiết kế này sẽ là niềm cảm hứng cho các hệ thống AR thử nghiệm thế hệ mới - những hệ thống sẽ giúp thay đổi khái niệm 'một hệ thống AR nên trông ra sao' thành 'một trải nghiệm AR nên mang đến cảm giác như thế nào'" - Leap Motion cho biết.

 

 

Thiết bị đeo mới của Leap Motion sẽ sử dụng hai màn hình LCD làm tươi nhanh, kích cỡ 3.5-inch, độ phân giải mỗi màn hình là 1.600 x 1.440. Các màn hình này sẽ phản chiếu ánh sáng vào một miếng che mắt (người dùng sẽ thấy miếng che mắt này dưới dạng một lớp trong suốt). Leap Motion cho biết công nghệ này sẽ mang lại góc nhìn lên đến 95 độ theo phương dọc và 70 độ theo phương ngang, rộng hơn hầu hết các hệ thống AR hiện nay. Cảm biến Leap Motion sẽ được đặt ngay bên trên mỗi mắt và theo dõi chuyển động của tay trong một góc nhìn rộng hơn rất nhiều, gần 180 độ theo cả phương dọc lẫn ngang.

 

 

Leap Motion nhấn mạnh rằng họ không phải là một công ty chuyên về thiết bị đeo đầu, và mục tiêu hàng đầu của hãng là tạo ra phần mềm có thể chạy trên càng nhiều hệ thống càng tốt. Người dùng hiện có thể gắn một cảm biến Leap Motion vào kính HoloLens để tăng cường khả năng theo dõi bàn tay cho chiếc kính này.

Dù Leap Motion công bố mức giá lẫn góc nhìn rất hấp dẫn, nhưng Project North Star không phải nhằm tạo ra các thiết bị đeo đầu như HoloLens và Magic Leap. Dự án này nhằm mục đích mang lại khả năng tương tác tay tuyệt vời chứ không phải khả năng theo dõi toàn căn phòng, tương tác với môi trường xung quanh, hay một thiết kế bí mật nào đó. Thiết kế của Project North Star sẽ rất hữu ích với các công ty nhỏ đang muốn thử bước chân vào lĩnh vực phần cứng AR mà chỉ cần một khoản đầu tư rất nhỏ từ Leap Motion.

 

 

Theo dõi tay là một tính năng phải có đối với các thiết bị đeo AR và MR (thực tại hỗn hợp), và các công ty như Microsoft, Magic Leap, và Meta đều rất hào hứng với tính năng này. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa được thấy một thiết bị đeo đầu nào thực sự tận dụng được tính năng này như thiết bị của Leap Motion - vốn theo dõi được từng ngón tay riêng rẽ và có thể mô hỏng các biến động vật lý khi người dùng nhặt và di chuyển các vật thể. Dù chưa được thử thiết bị đeo này, nhưng nhà thiết kế Keiichi Matsuda của Leap Motion cũng đã tung lên Twitter một đoạn video khá ấn tượng về nguyên mẫu của nó (ở trên và dưới đây), mời các bạn xem qua.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14