[WORLDKINGS] Tin sáng 01.05.2018 – TeleHuman 2 : Hệ thống hội nghị truyền hình ba chiều thực sự đầu tiên trên thê giới

01-05-2018

(WORLDKINGS.ORG – Kyluc.vn) Các nhà nghiên cứu tại Đại học Queen ở Canada gần đây đã tiết lộ TeleHuman 2, một hệ thống mà họ tự hào là “hệ thống hội nghị truyền hình ba chiều thực sự đầu tiên.” Nó được thiết kế để đưa các hội nghị video vào cuộc sống, cho phép mọi người tiếp nhận ngôn ngữ cơ thể tinh tế để giao tiếp.

"Nếu bạn nhớ Princess Leia như một hình ba chiều trong Star Wars, ý tưởng có thể dịch chuyển bản thân đến một địa điểm khác là những thứ khoa học viễn tưởng", Roel Vertegaal , một nhà nghiên cứu của trường Đại học Queen, nghiên cứu về sự tương tác giữa con người và máy tính của hệ thống TeleHuman, nói với Digital Trends. “Chúng tôi cuối cùng cũng có thể chiếu mọi người cũng như các vật thể như ảnh ba chiều trên internet với độ trung thực, ít nhất là khi nói đến phán đoán chính xác góc cạnh, không thể phân biệt với thực tế. Không cần mũ bảo hiểm hoặc kính, và không che khuất các bộ phận của khuôn mặt.”

 

 

Hệ thống hoạt động bằng cách sử dụng một loạt các máy ảnh chiều sâu để chụp một vật thể 3D ở một đầu và một vòng các máy chiếu “thông minh” được đặt xung quanh một viên hình trụ ở đầu kia. Máy ảnh chụp ảnh từ mọi góc độ và truyền chúng sang máy chiếu, đưa hình ba chiều động vào trong ống, tạo ra thứ gì đó giống như chiếc holodeck của Star Trek. Một lớp phủ phản xạ ở bên ngoài ống giữ cho hình ảnh trông tương đối sắc nét từ mọi phía.

 

 

Nhưng TeleHuman 2 không hoàn hảo - hình ảnh dường như trục trặc và rung động như một sự phản chiếu trên mặt nước. Tuy nhiên, người xem ở đầu nhận có thể nhận các tín hiệu không lời từ thân hình ba chiều và đó là chìa khóa, theo Vertegaal, người lo lắng rằng việc thiếu các tín hiệu không lời nói sẽ làm cho giao tiếp trở nên khó khăn.

 

 

"Việc thiếu các tín hiệu giao tiếp phi ngôn ngữ là một trong những lý do chúng tôi thấy rất nhiều cuộc cạnh tranh trên các công cụ như Twitter", ông nói. “Thông tin hình ảnh phi ngôn ngữ như định hướng đầu, kích thước của hình ảnh chiếu, tiếp xúc bằng mắt, hướng trỏ, nhưng cũng gần nhau, rất quan trọng cho các cuộc trò chuyện nhóm thành công. Những tín hiệu này không được truyền qua Skype và chúng rất tinh tế. Hệ thống này được thiết kế để phát sóng bộ thông tin phong phú nhất có thể, cho phép người dùng cảm thấy thoải mái và thân mật hơn, nhưng cũng mang tính biểu cảm và hiệu quả hơn trong giao tiếp của họ.” Vertegaal và nhóm của anh muốn mở rộng TeleHuman 2 để bao gồm toàn bộ căn phòng trong khi cắt giảm chi phí của nó để làm cho nó khả thi hơn.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14