[WORLDKINGS] Tin sáng 06.02.2018 - Giày tự thay đổi kích cỡ có độ bền lên đến 5 năm cho trẻ em nghèo

06-02-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Đôi khi, cuộc sống của hàng triệu người có thể được thay đổi nhờ những phát minh đơn giản. Với hy vọng giúp cho những đứa trẻ nghèo không phải lớn lên trên đôi chân trần, Kenton Lee đã phát minh ra những chiếc dép có thể tự thay đổi kích cỡ của chúng. Những đôi xăng đan này phù hợp với mọi cỡ bàn chân và có thể tăng thêm 5 cỡ với độ bền tối thiểu 5 năm.

 

 

Được phát triển cho hàng triệu trẻ em ở các nước nghèo việc tiếp cận giày dép của các em hạn chế, đôi giày này được thiết kế vừa bảo vệ được chân các em mà nó còn có thể tinh chỉnh nhiều kích cỡ từ nhỏ tới lớn giúp các em sử dụng được lâu hơn.

 

 

 “Quá trình chế tạo này thật thú vị bởi vì tôi không phải là nhà thiết kế, và tôi cũng không biết gì về giày dép. Tôi chỉ là một chàng trai bình thường mang theo ý tưởng của mình” –  Kenton Lee trả lời phóng viên của Bored Panda.

 

 

“Chúng tôi tìm được một công ty phát triển trong ngành giày dép tên là Proof of Concept ở Portland, Oregon. Họ là cộng sự hoàn hảo và họ đã giúp chúng tôi thiết kế những đôi xăng-đan.”

Đôi giày hiện có giá là 30USD.


Theo Kyluc.vn


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14