[WORLDKINGS] Tin sáng - 11.12.2017 - Kính X-quang giúp y tá xác định ven để tiêm .

11-12-2017

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Kính X-quang thế hệ mới được thiết kế để cho phép các y tá nhìn xuyên qua da bệnh nhân nhằm xác định dễ dàng vị trí chính xác của tĩnh mạch.

 

 

Xem trên phim ảnh thì việc tiêm thuốc có vẻ như là rất bình thường nhưng thực tế thủ thuật xác định ven để tiêm thuốc không hề đơn giản và đôi khi còn gây ra sự khó chịu cho bệnh nhân. Evena Medical đã phát minh ra một loại kính Eyes-On Glasses giúp y tá nhìn được xuyên qua da bệnh nhân để xác định ven để tiêm.

 

 

Eyes-On Glasses đeo cũng như mắt kính bình thường, kết hợp 'hình ảnh 3D đa quang phổ' (nhiều quang phổ chiếu ánh sáng) để làm cho tĩnh mạch xuất hiện khi xem qua kính kép 'của máy ảnh. Các y bác sĩ có thể nhìn xuyên qua da bệnh nhân một cách rõ ràng thông qua tròng kính, hình ảnh của tĩnh mạch được xử lý bởi các máy ảnh phủ lên trên đầu trang.

 

 

Camera này cũng cho phép hình ảnh truyền qua bluetooth , wifi hoặc mạng không dây 3G để gửi hình ảnh cho đội ngũ y tế ở xa . Nó cũng có thể lưu trữ hình ảnh vào bộ nhớ của kính nhằm mục đích nghiên cứu trong tương lai.


Theo Kyluc.vn


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14