[WORLDKINGS] Tin sáng 15.04.2018 - Miếng dán theo dõi lượng đường mà không cần kiểm tra máu

15-04-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Đối với hàng triệu bệnh nhân tiểu đường, thực hiện các xét nghiệm máu ngón tay để kiểm tra mức đường huyết là một phần khó chịu trongcuộc sống hàng ngày. Giờ đây chích ngón tay lấy máu xét nghiệm đã trở thành dĩ vãng vì đã có miếng dán thông minh theo dõi lượng đường.

Được phát triển bởi các nhà khoa học tại Đại học Bath ở Anh, thiết bị là một miếng dán được đeo trên cổ tay. Nó kết hợp một loạt các cảm biến thu nhỏ, sử dụng một dòng điện nhỏ để rút ra lượng đường có trong máu thông qua các kẽ hở trên da, nằm giữa các tế bào trong nang lông cơ thể - mỗi bộ cảm biến bao phủ một nang lông.

 

 

Chiết xuất glucose thu được trong các hồ chứa nhỏ, nơi nó được đo. Điều này dẫn đến kết quả đo lượng đường trong máu chính xác hơn, có thể được thực hiện thường xuyên như một lần mỗi 10 đến 15 phút cách nhau vài giờ. Hy vọng rằng một khi được thương mại hoá, thiết bị dùng một lần ít tốn kém này có thể truyền thông tin đó tới ứng dụng trên điện thoại thông minh của người dùng, cung cấp cảnh báo khi cần thiết.

 

 

Các nhà khoa học đang lên kế hoạch tối ưu hóa số lượng cảm biến trong miếng dán, thể hiện tính năng của nó trong suốt thời gian sử dụng 24 giờ và thực hiện các thử nghiệm lâm sàng.

 

 

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14