[WORLDKINGS] Tin sáng 25.12.2017 - The Rodem - Robot Nhật “cõng” người dùng đi khắp mọi nơi.

25-12-2017

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Mới đây Nhật Bản đã cho ra đời một loại robot có thể cõng người dùng đi khắp mọi nơi thông qua một ứng dụng điện thoại, công nghệ này hứa hẹn sẽ mang đến vô số những thuận tiện cho người bệnh trong tương lai.

 

 

Hầu hết những xe lăn, thậm chí là xe lăn hiện đại nhất đều chỉ tập trung vào bánh xe. Điều đó tạo ra một trở ngại là khi muốn ra khỏi giường, người dùng phải với lấy một điểm nào đó để có thể ngồi được vào xe lăn. Đó là lý do vì sao Tmsuk muốn phát triển robot Rodem này. Rodem là một loại robot trông giống như một chiếc xe lăn bình thường nhưng nó đặc biệt hơn ở chỗ nó có thể cõng bạn ra khỏi giường, nâng lên hạ xuống để bạn có thể dễ dàng đánh răng, ăn sáng ,v.v...

 

 

Người dùng có thể điều khiển robot xe lăn này thông qua điện thoại thông minh, người dùng có thể “gọi” Rodem bất kể là ngàyhay đêm. Với độ phủ sóng 9.3 dặm, tốc độ tối đa 3.7MPH và pin sử dụng trong 8 tiếng, Rodem có thể sẽ bị giới hạn về khoảng cách nhưng nó cũng đủ để người bệnh đi vòng vòng gần khu họ sống.

 

 

Rodem đã được đưa vào sử dụng tại Nhật Bản với giá 980,000 Yên ( khoảng 8,700 đô la) và sẽ nhanh chóng được sử dụng tại Anh vào năm sau.


Theo Kyluc.vn


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14