[WORLDKINGS] Tin sáng 30.04.2018 - Vớ thông minh hỗ trợ vật lý trị liệu qua Skype

30-04-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Đối với những người có vấn đề chi dưới, việc đi thường xuyên vào một phòng khám vật lý trị liệu có thể là một rắc rối lớn nếu họ sống ở vùng sâu vùng xa. Đó là lý do tại sao Deepti Aggarwal, một ứng cử viên tiến sĩ tại Đại học Melbourne của Úc, đã tạo ra chiếc vớ thông minh SoPhy kết nối internet.

Thông thường, các nhà vật lý trị liệu sử dụng các dịch vụ như Skype để thực hiện các cuộc tham vấn qua video với bệnh nhân ở những nơi xa xôi. Nhưng điều này không cho phép họ đảm bảo được rằng bệnh nhân đã thực hiện đúng và đủ các bài vật lý trị liệu hay chưa hoặc là theo dõi tình trạng tiến triển của bệnh nhân.

 

 

Vớ thông minh SoPhy được thiết kế để đáp ứng những vấn đề nêu trên. Mỗi thiết bị được trang bị ba cảm biến truyền dữ liệu lên internet thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh của bệnh nhân. Sử dụng cổng thông tin web, các nhà vật lý trị liệu tiến hành tham vấn qua video cũng có thể truy cập các thông tin thời gian thực về phân bố trọng lượng của bệnh nhân, phạm vi chuyển động của bàn chân và hướng chân.

 

 

Hệ thống này đã được kiểm tra bởi một nhà vật lý trị liệu cho 3 bệnh nhân bị đau mãn tính, ngoài Bệnh viện Hoàng gia dành cho Trẻ em ở Melbourne. Nó không chỉ làm tăng sự tự tin của nhà trị liệu trong các đánh giá của họ bằng cách cung cấp thông tin không hiển thị trong video, nhưng nó cũng cho phép họ đưa ra đánh giá trong trường hợp các tín hiệu thị giác gây hiểu lầm.

 

 

Mỗi đôi vớ thông minh SoPhy dự kiến sẽ có giá là 231USD.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14